Trang chủ Tin tức chung Bản tin Tekla Đông Nam Á - Quý 2/2017

Bản tin Tekla Đông Nam Á - Quý 2/2017

Tin nổi bật

Các dự án công đưa nền xây dựng lên tầm cao mới

Sự chính xác, tính hiệu quả và dữ liệu không lỗi đang là những đòi hỏi nghiêm ngặt đối với các dự án công cộng. Tuy nhiên, điểm yếu của những dự án có quy mô lớn như thế này lại nằm đúng ở những mối quan tâm trên: các sai sót về mặt tính toán, tính không hiệu quả và sai lỗi do con người.

Tại Singapore, Bộ Phát triển Quốc gia nhận thấy công nghệ chính là “cỗ máy thay đổi cuộc chơi chính” trên con đường xây dựng Singapore tương lai, từ các căn hộ đến bệnh viện và thậm chí cả hệ thống MRT. Điều này giúp Singapore bắt kịp với triển vọng đến năm 2020, hiệu quả ứng dụng công nghệ mới vào các dự án công sẽ tăng gấp 4 lần.

Các đơn vị xây dựng tiêu biểu như PT-PP (Persero) tại IndonesiaSông Đà 5 tại Việt Nam, giải pháp được lựa chọn cho những thách thức này là phần mềm Mô hình hóa thông tin công trình Tekla BIM.

Là một trong 30 dự án được chính phủ định hướng mở rộng phát triển xây dựng ngoại khu Java và đẩy mạnh kinh tế vùng Kendari, cầu Teluk Kendari tại Đông Nam Sulawesi là cây cầu dây văng dài 1,3km được xây dựng giúp nối liền khu thành phố cũ Kendari và thành phố mới Kendari. Đơn vị PT-PP chịu trách nhiệm triển khai và xây dựng dự án này. Đối với các dự án trước đó, cây cầu có kích thước và khối lượng như Teluk Kendari cần khoảng 4 tháng để thiết kế. Nhưng khi PT-PP ứng dụng phần mềm Tekla Structures, họ chỉ mất 1 tháng để có được toàn bộ mô hình thông tin công trình. Trong giai đoạn xây dựng, PT-PP đã triển khai chi tiết bản vẽ từ mô hình 3D cho bước tiền chế cốt thép trước khi thiết lập và tập hợp thông tin quan trọng cho quá trình gia công chế tạo bao gồm bản vẽ sản xuất và tiến độ cắt uốn thép.

Một dự án điển hình khác do Công ty CP Sông Đà 5 làm thầu thi công: dự án thủy điện Nam Ngiep 1 với khối lượng 290 MG được xây dựng nhằm khai thác nguồn năng lượng dồi dào ở hạ lưu sông Ngiep giúp cung cấp điện năng cho Lào và nước láng giềng Thái Lan. Đội kỹ sư của Sông Đà 5 đã chứng minh được họ hoàn toàn sẵn sàng cho nhiệm vụ này bằng việc mô hình hóa chính xác kết cấu cốt thép và kết cấu bê tông phức tạp. Kết quả là các thông tin không lỗi, có thể ứng dụng được vào trong thi công đã tạo một nền tảng vững chắc cho khâu thi công thực tế. Nhờ sự ứng dụng mạnh mẽ và hiệu quả từ các phần mềm BIM, Nam Ngiep 1 đã chiến thắng cuộc thi Tekla BIM Awards Châu Á năm 2016.

Xây dựng một cộng đồng xây dựng

Có ý kiến cho rằng: “Các thành phố thật sự được xây dựng từ cơ thể sống, không phải với bê tông”. Vượt trên cả công trình và xây dựng, phần mềm Tekla BIM giúp con người xây dựng và quản lý tài nguyên. Với khả năng tích hợp và nền tảng BIM mở, Tekla Structures cung cấp sự tương tác giữa các bộ phận trong cùng một dự án: kiến trúc, kỹ thuật, nhà thầu thi công giúp thông suốt hoạt động chung và tinh thần trách nhiệm đội nhóm cao.

Tương tự, đội kỹ sư Sông Đà 5 đã tìm ra cách khai thác lợi ích từ sự chính xác và khả năng mở rộng của BIM từ các mô hình được xây dựng, Tekla Structures cho phép luồng thông tin dự án xuyên suốt từ khâu thiết kế đến làm chi tiết và triển khai tại công trường. Từ đó, nhóm kỹ thuật có thể chỉnh sửa, bổ sung thông tin cần thiết một cách nhanh chóng và giúp các nhà thầu tại công trường đồng thời truy cập vào bản cập nhật này.

Ông Thomas Phang_Giám đốc khu vực của Trimble cho biết: “Mô hình đầy đủ thông tin đảm bảo cho các bên tham gia cùng cập nhật những thiết kế mới nhất của dự án. Với Tekla Structures và Tekla Model Sharing, các kỹ sư văn phòng có thể chia sẻ và đồng bộ những thay đổi trong một mô hình số hóa thống nhất tại một thời điểm với các thầu phụ tại công trường. Công cụ làm việc theo nhóm Tekla Model Sharing cũng làm tăng đáng kể năng suất cho người dùng Tekla Structures. Điều này mang lại lợi ích chung cho các bên cùng tham gia vào dự án, giúp đẩy nhanh công việc trong dây chuyền sản xuất không chỉ mô hình hóa mà thông suốt toàn bộ quy trình sản xuất và lắp ráp”.

Thêm vào đó, ông bổ sung: “Xây dựng là phải hợp tác làm việc vì rất nhiều thông tin cần phải được chia sẻ và quản lý giữa các bên khác nhau. Bên cạnh việc cung cấp mô hình xây dựng chính xác, cập nhật, Tekla Model Sharing đã cho phép các thành viên trong nhóm làm việc đồng thời, bất kể vị trí của họ hay tốc độ kết nối Internet. Cách làm việc mới này và chia sẻ thông tin mô hình có thể làm cho toàn bộ dự án trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn”.

Hướng đến một hệ sinh thái bền vững

Xây dựng truyền thống đã đóng góp lâu dài cho các vấn đề môi trường do sản xuất chất thải và lượng khí thải carbon. Khi ngành công nghiệp xây dựng phát triển, các công ty nhận ra rằng họ đóng một vai trò quan trọng trong việc mở đường cho sự bền vững và bước đầu có những động thái tích cực về sự tiếp cận công nghệ mới. Các dự án xây dựng công cộng như Nam Ngiep 1, Trung tâm Thể thao Singapore và Cầu Teluk Kendari có khả năng thiết lập các tiêu chuẩn cho các công ty nhỏ hơn để đưa các phương pháp bền vững cho các dự án trong tương lai. Với Tekla Structures là một trong số giải pháp về BIM, thiết kế có thể đảm bảo độ chính xác và truyền thông tốt, giúp loại bỏ lãng phí về nguyên vật liệu, thời gian và nhân công. Ngược lại, các dự án và hoạt động kinh doanh tổng thể sẽ bền vững hơn và hiệu quả về chi phí.

Hiện nay đã có sự đồng nhất quan điểm trong khu vực rằng ngành xây dựng phải hướng tới việc xây dựng bền vững. Tháng 9 năm 2016, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã triệu tập tại Trụ sở Liên hợp quốc tại New York để khẳng định lại lời hứa của họ nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững trong cộng đồng ASEAN, phù hợp với Chương trình phát triển bền vững 2030 của Liên hiệp quốc.

Sáng tạo cho tương lai

Ngành Kỹ thuật và Xây dựng đang tiến tới số hóa theo như tuyên bố của Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Các điểm xu hướng hướng tới ngành công nghiệp đang đổ vào lĩnh vực kỹ thuật số vì nhiều dự án xây dựng kết hợp các hệ thống, thiết bị và phần mềm thông minh vào hoạt động của họ. BIM cũng ngày càng được các công ty thông qua, cách mạng hóa tất cả 3 giai đoạn vòng đời chính của thiết kế, xây dựng và vận hành.

Với nhiều mô hình dự án tại Tekla BIM Award Châu Á năm 2016 được đánh giá cao về tính ứng dụng công nghệ, điều đó đã phản ánh rõ về chất lượng công việc đạt được nhờ công nghệ sản xuất mới và sự phát triển đúng đắn của các xu hướng đổi mới ở Đông Nam Á.

Tại Trimble, định hướng đặt ra là thay đổi cách thức vận hành của thế giới và những gì tốt hơn cách cung cấp công nghệ hàng đầu cho các doanh nghiệp để nâng tầm cho ngành xây dựng. Bằng cách trang bị cho các công ty các công cụ và kỹ năng để giảm chi phí và tạo bước phát triển, Trimble đang ở vị thế lớn mạnh để giúp các công ty Kỹ thuật và Xây dựng đạt được những thành công mới.


Dự án tham khảo

Dự án thủy điện Nam Ngiep 1 đạt giải nhất cuộc thi Tekla Asia BIM Awards, Cách thức BIM mang lại lợi ích cho ngành xây dựng

Nam Ngiep 1 là dự án thủy điện có công suất 290 megawatt đặt tại Lào được thiết kế xây dựng để khai thác nguồn năng lượng dồi dào từ hạ lưu sông Ngiep – một nhánh của sông Mê Kông chảy qua Lào, dọc theo biên giới Thái Lan. Là đơn vị xây dựng tiêu biểu tại Việt Nam, công ty cổ phần Sông Đà 5 đã chuyển hướng ứng dụng phần mềm Tekla cho sự nâng cao hiệu suất và chuyển giao thành công dự án thủy điện mang đặc tính chuyên biệt này. Subsequently, dự án Nam Ngiep 1 tiếp tục giành được giải nhất cuộc thi Tekla BIM Awards Châu Á năm 2016.

Đối với các dự án trước đây, Sông Đà 5 hầu như chỉ sử dụng các bản vẽ 2D cho triển khai và quản lý quy trình xây dựng. Do bởi cách thức làm việc chuyên nghiệp của chủ đầu tư và sự đòi hỏi cao về chất lượng cũng như tiến độ bản vẽ, nhóm kỹ sư Nam Ngiep 1 buộc phải nhanh chóng ứng dụng quy trình Mô hình hóa thông tin công trình (BIM) bao gồm các giải pháp phần mềm của Trimble là SketchUp và Tekla Structures. Kết quả đã được that followed clearly proved their decision right. Sau quá trình thực hiện, nhóm kỹ sư đã có kinh nghiệp trong việc cải thiện rõ rệt hiệu quả và sự chính xác cũng như nâng cao sự phối hợp giữa các bên tham gia vào dự án

Nhóm triển khai BIM đã tổng kết: “Nhờ việc ứng dụng Tekla, chúng tôi có thể tạo nên những mô hình 3D với mức độ chi tiết – LOD cao và hoàn toàn có thể triển khai một cách chính xác, dự đoán xung đột va chạm trước khi bản vẽ được đưa ra công trường.”

Ông Bùi Chí Giang – Giám đốc kỹ thuật, Sông Đà 5 cho biết: “Hiệu quả đạt được từ Tekla rất đáng chú ý: ví dụ điển hình là chúng tôi đã giảm thiểu được tỷ lệ RFI xuống tới 30% đối với dự án này.”

“Các mô hình Tekla có thể xuất ra bảng khối lượng chi tiết, danh mục nguyên vật liệu và tiến trình gia công cốt thép một cách nhanh chóng và chính xác. Kỹ sư hiện trường cũng có thể kiểm tra dễ dàng hơn để hiểu mô hình 3D so với các bản vẽ 2D thông thường.”

Tuy rằng ứng dụng BIM và Tekla bước đầu gặp nhiều khó khăn, nhóm kỹ sư Sông Đà 5 vẫn không ngừng học hỏi, nghiên cứu để khai thác lợi ích từ các mô hình công trình giúp chuyển giao thông tin chính xác và phối hợp hiệu quả hơn trong quy trình BIM. Không chỉ giành được giải nhất cuộc thi Tekla BIM Awards Châu Á năm 2016, dự án Nam Ngiep 1 đặc biệt gây ấn tượng với các vị giám khảo bởi đây là ví dụ minh họa xuất sắc cho công nghệ BIM hiện nay. Nó đã nhấn mạnh cách thức hiệu quả cho ngành xây dựng xuất phát điểm từ các mô hình và ứng dụng BIM cho sự đổi mới, phối hợp để đạt được hiệu suất thời gian và lợi nhuận cao hơn.

Thông tin chi tiết, xem tại đây.


Chứng nhận từ khách hàng

Công ty CP PT PP (Persero) tại Indonesia đã chuyển hướng chiến lược, nâng lên một tầm cao mới

Với trên 60 năm kinh nghiệm và một hồ sơ năng lực đa dạng từ xây dựng, bất động sản, bê tông đúc sẵn, thiết bị, năng lượng và hạ tầng, Công ty CP PT PP (Persero) đã được niêm yết trên sàn chứng khoán của Indonesia đang chuẩn bị cho bước tiếp theo – trở thành công ty đầu tư và xây dựng hàng đầu trong khu vực châu Á.

Với mục tiêu gia tăng năng suất và hiệu quả, PT PP đã chyển hướng sang BIM và phần mềm Tekla. Tekla Structures được đưa vào sử dụng lần đầu năm 2015 cho dự án St Moritz Panakkukang, một dự án phức hợp (mixed-use development) tại South Sulawesi. Sau khi đã trực tiếp trải nghiệm tính năng mạnh mẽ của phần mềm, PT PP cảm thấy tự tin sử dụng Tekla Structures cho dự án hạ tầng tiếp theo của họ, cầu Teluk Kendari tại phía Đông Nam Sulawesi – một cây cầu dây văng dài 1.3km kết nối Phố Cổ Kendari và Phố Mới Kendari.

Với sự giúp sức từ Tekla Structures, nhóm PT PP đã có khả năng thiết kế mô hình 3D cho dự án phức tạp, dự toán nguyên vật liệu cho giai đoạn đổ bê tông với khả năng triển khai chi tiết chính xác. Mô hình 3D giúp dẫn hướng khâu tiền chế tạo cốt thép trước khi lắp dựng, như xác định kích thước thanh cốt thép tối ưu để cắp và hỗ trợ bố trí cốt thép chính xác, cũng như tạo ra các thông tin quan trọng như bản vẽ hoàn công và bảng tiến độ uốn cốt thép, trong đó – tất cả mang tính quyết định đến quy trình chế tạo.

Điều gây ấn tượng nhất đối với nhóm PT PP về Tekla là tính linh hoạt và đơn giản mà phần mềm mang đến. Giao diện dễ sử dụng giúp việc chuyển đổi sang BIM của nhóm trở nên dễ dàng, và quan trọng hơn, là sự tăng cường hợp tác, hiệu quả và khả năng tương tác rất đáng kể.

Lợi ích lâu dài của việc ứng dụng BIM, và đặc biệt là phần mềm Tekla, đã rất rõ ràng đối với PT PP. “Tiến lên phía trước, chúng tôi muốn tăng cường sử dụng phần mềm Tekla trong tổ chức, không chỉ cho quy trình thiết kế mà còn trong giai đoạn thi công và lắp dựng, tự động hóa cốt thép, và hơn thế nữa”, ông Arief Rahman- Trưởng nhóm BIM Công ty CP PT PP (Persero) kết luận.

 

Sự kiện nổi bật

Hội nghị sáng tạo BIM 2017: Biến điều không thể thành có thể

Hội nghị sáng tạo BIM 2017 (BIM Innovation Conference 2017) là một sự kiện thú vị trong khu vực vừa kết thúc gần đây. Được tổ chức lần lượt tại Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Hàn Quốc, BIC 2017 mang đến cho người tham gia cơ hội bắt kịp với những sáng tạo, xu hướng mới nhất trong ngành, những chiến lược và giải pháp sẽ mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng (AEC).

Chủ đề của sự kiện “Biến điều không thể thành có thể (Making the impossible, possible)” là sự phản ánh thực tế từ nhiều công trình và kết cấu đặc trưng nhất được xây dựng hiện nay trên thế giới mà sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự trợ giúp từ những công cụ số kỹ thuật số tiên tiến như BIM.

Người tham dự đã được tìm hiểu về các giải pháp kỹ thuật và xây dựng mới nhất, với rất nhiều chuyên gia trong ngành cũng như từ Trimble. Như một sự bảo chứng cho tầm quan trọng của sự kiện này, nhiều đại diện từ các ban quản trị, cơ quan xây dựng địa phương và các viện nghiên cứu cũng đã có mặt tại sự kiện ở các quốc gia tương ứng.

Một trong số các bài thuyết trình đáng chú ý là của Mark Sawyer- Giám đốc Chiến lược mảng Xây dựng của Trimble, đã có bài nói chuyện mang đến nhiều thông tin sâu sắc tại BIC Hàn Quốc về ngành xây dựng số và xu hướng ngành mới nhất đã thu hút được hơn 300 người tham dự. BIC Hàn Quốc cũng nhận được sự quan tâm truyền thông đặc biệt từ Korean Land Daily- một trong những tờ báo in và trang tin xây dựng trực tuyến lớn nhất tại Hàn, cũng đã có một bài phỏng vấn chuyên sâu với Mark Sawyer về những suy nghĩ của ông về xu hướng và công nghệ BIM toàn cầu.

Một điểm sáng xuyên suốt các sự kiện BIC là bài giới thiệu chuyên biệt về phần mềm Tekla 2017, hứa hẹn mang đến sự phối hợp làm việc và hiệu quả mạnh mẽ hơn thông qua việc nâng cấp giao diện người dùng, cũng như việc mô hình hóa và trao đổi thông tin thiết kế đem lợi năng suất cao hơn. Các nhân viên Trimble có mặt xuyên suốt để giải thích về quy trình tích hợp Tekla và nền tảng BIM mở (OpenBIM) của phần mềm khiến cho các kỹ sư kết cấu có thể tự tin tiến lên phía trước. Với việc ngày càng nhiều các đơn vị AEC định hướng vào BIM, Tekla 2017 cung cấp khả năng tương tác mạnh mẽ hơn giúp việc chuyển đổi các mô hình 3D sang các nền tảng BIM diễn ra dễ dàng, đây là điều thiết yếu nâng cao tính hiệu quả và cải thiện trao đổi thông tin và hợp tác liên ngành.

Một điểm nhấn khác đó là sự hỗ trợ kỹ thuật toàn diện của Tekla, đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường trải nghiệm tổng thể Tekla không bị đứt quãng. Sau hội nghị BIC 2017, nhiều hội thảo chuyên ngành sẽ được tổ chức tại Singapore, Malaysia, Thái Lan và Indonesia để cung cấp hướng dẫn tương tác về phần mềm Tekla 2017, tại đây sẽ giúp các doanh nghiệp gia tăng hiệu quả tổng thể từ việc sử dụng phần mềm.

Tại hội nghị, người tham gia còn có thể tham gia vào các buổi trải nghiệm Chương trình Thực tế ảo hỗn hợp (Mixed Reality – MR) của Trimble, một công nghệ đột phá giúp nâng cấp quy trình BIM thông qua 3D hologram (Kỹ thuật tạo ảnh ba chiều khi có ánh sáng thích hợp). Những người tham dự có cơ hội thử công nghệ mới này với Microsoft HoloLens, cho phép họ lẫn vào và di chuyển giữa các trải nghiệm nhập vai ảo và thực tế hoàn toàn không được dựng nên dựa trên các nhiệm vụ họ cần phải thực hiện. MR hứa hẹn sẽ cải thiện rất lớn việc trao đổi thông tin, thắt chặt quy trình làm việc tích hợp và giải quyết một vài điểm không hiệu quả chủ yếu của nền công nghiệp trong các giai đoạn thiết kế, xây dựng và vận hành.

Nhìn chung, những người tham dự BIC 2017 đã có được một trải nghiệm tích cực từ sự kiện chia sẻ kiến thức này, ghi chép một số nội dung thông tin để hiểu tốt hơn về các xu hướng hiện tại và sắp tới trong ngành xây dựng, và quan trọng nhất là các thông tin liên quan về cách thức ứng dụng và tối ưu hóa phần mềm Tekla để sẵn sàng về BIM trong các dự án tương lai. Người tham gia còn có được cái nhìn từ bên trong và nhận thức về công nghệ và những tiến bộ mới, mà được nhấn mạnh rất nhiều lần trong sự kiện này. Như một người tham dự tại Malaysia phát biểu nhanh: “BIM là con đường tiến thẳng tới cạnh tranh trên toàn cầu”.

BIC Malaysia 2017
 
BIC Singapore 2017
 
BIC Hàn Quốc 2017
 
BIC Indonesia - Jakarta 2017

BIC Indonesia - Surabaya 2017
 
BIC Thái Lan 2017

Sự kiện nổi bật

Hội thảo giới thiệu bản phát hành Tekla 2017

Một chuỗi hội thảo hiện đang được tiến hành tại Singapore, Malaysia, Thái Lan và Indonesia để giới thiệu về Tekla 2017 nếu bạn đã bỏ lỡ Hội nghị sáng tạo BIM. Hội thảo trực tiếp cho phép bạn hiểu rõ hơn về những cải tiến của Tekla 2017, cùng với các buổi thực hành trực tiếp được cung cấp trong mỗi hội thảo.

Hội thảo này bao gồm Tekla Structures 2017 và Tekla Structural Designer 2017 mới, tất cả đều cung cấp sự phối hợp làm việc tiên tiến và hiệu quả thông qua những nâng cấp về giao diện người dùng, và tính năng mô hình hóa và trao đổi thông tin thiết kế hiệu quả hơn. Hội thảo giới thiệu và trình diễn những công cụ cải tiến này dành cho thép và bê tông.

Để biết thêm thông tin về các buổi hội thảo này, xem tại các sự kiện sắp diễn ra hoặc liên hệ với chúng tôi về các hội thảo gần bạn.

 

Sự kiện nổi bật

Ngày hội người dùng Tekla 2017

Tekla User Day (TUD) gần đây đã được tổ chức tại 3 quốc gia Đài Loan, PhilippinesViệt Nam trên tổng cộng 4 thành phố. TUD là sự kiện thường niên để người dùng Tekla tìm hiểu về các cải tiến mới nhất của phần mềm Tekla trên tinh thần giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong ngành.

Thông qua sự kiện này, các chủ đề được tập trung giới thiệu bao gồm: giới thiệu về Tekla Structural Designer, các tính năng và cải tiến mới cho thép và bê tông của Tekla Structures 2017, quản lý tiến độ lắp đặt trong Tekla Structures 2017. Tại Việt Nam, các đại diện công ty khách hàng đã có phần chia sẻ về câu chuyện thành công nhờ ứng dụng Tekla Structures.

Đối với Tekla Structural Designer 2017, phiên bản mới của phần mềm phân tích, tính toán kết cấu này được cải thiện năng suất trong tư vấn kết cấu ví dụ các công cụ mới giúp thiết kế móng hiệu quả hơn và cải thiện ứng dụng tải sức gió.

Sự kiện cũng giới thiệu tới người dùng các tính năng mới của Tekla Structures 2017 bao gồm giao diện người dùng được cá nhân hóa, các thanh tùy biến theo ngữ cảnh, các cả tiến giúp mô hình hóa dễ dàng và nhanh chóng hơn, giao tiếp thiết kế hiệu quả hơn. Các liên kết mới của phần mềm cải thiện khả năng liên kết giữa các phần mềm cũng được chú ý thảo luận.

Khả năng phối hợp mạnh hơn giữa Tekla Structures và Tekla Structural Designer cũng được hé lộ trong buổi họp này. Trong đó, nội dung được nhấn mạnh tại hội thảo Đài Loan là những tính năng đột phá được giới thiệu và phát triển bởi đơn vị Engineering Computer Services – đối tác tác của Tekla Đài Loan, tính năng này cho phép hiển thị cốt thép trong Tekla Structural Designer đồng thời tích hợp liên tục với Tekla Structures. Cùng với đó tại hội thảo ở Philippines, ban tổ chức đã thực hiện demo giới thiệu sự phối hợp giữa Tekla Structures and Tekla Structural Designer.

TUD Đài Loan

TUD Philippines

TUD Việt Nam

 

 

Xây dựng câu chuyện Tekla

Để giúp khách hàng Tekla phát triển hồ sơ doanh nghiệp, chúng tôi liên tục hỗ trợ phát hành các câu chuyện thành công cho khách hàng.

Bạn muốn tạo dựng câu chuyện thành công cho một dự án mà bạn tự hào?

GỬI NGAY MỐI QUAN TÂM NÀY ĐẾN CHÚNG TÔI

 

 

Cập nhật các tin tức và sự kiện Tekla:

"Thích" chúng tôi tại Facebook

Theo dõi chúng tôi trên YouTube

Tìm thấy chúng tôi trên LinkedIn

Tweet với chúng tôi trên Twitter