Trang chủ Tin tức chung Chống vi phạm bản quyền - Hướng đến một môi trường cạnh tranh công bằng

Chống vi phạm bản quyền - Hướng đến một môi trường cạnh tranh công bằng

Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vào ngày 11/01/2007. Trong số các cam kết cần thực hiện ngay khi Việt Nam chính thức trở thành Thành viên của WTO có những cam kết về quyền sở hữu trí tuệ (TRIPS), bao gồm cả việc sử dụng phần mềm có bản quyền. Kể từ đó đã có một nỗ lực không ngừng từ các nhà phát triển phần mềm, các cơ quan thực thi và một bộ phận các các công ty Việt Nam đồng tình với việc tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ.

Việc có dính líu đến kỹ thuật công nghệ đồng nghĩa với việc các nhà phát triển phần mềm và các đại lý của họ hiện đã có thể xác định được (mà bạn không thể biết) những công ty có các cơ sở kinh doanh sử dụng phần mềm bất hợp pháp, thậm chí thông qua các địa chỉ IP của những máy tính đang được sử dụng cho các hành vi xâm phạm này.

Đã có những hành động để chống lại việc vi phạm này. Có thể kể đến như:

  • Các cuộc tấn công trực tiếp;
  • Các khiếu nại được gửi đến các cơ quan có thẩm quyền;
  • Áp đặt các mức phạt;
  • Lá thư chính thức được gửi đến các chủ dự án thông báo việc phần mềm bất hợp pháp đang được sử dụng cho các dự án của họ;
  • Thông cáo báo chí tên của các công ty vi phạm.


Chúng tôi có lời khuyên rằng nếu bạn thực sự không chắc chắn về tình trạng pháp lý của các phần mềm đang được sử dụng tại công ty, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nếu có bất kỳ yêu cầu gì về các giấy phép liên quan đến việc thẩm định pháp lý, nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ.

*HSD Việt Nam là đơn vị phân phối được ủy quyền duy nhất của hãng phần mềm Tekla BIM tại Việt Nam. Các trường hợp vi phạm bản quyền phần mềm hoặc không tuân thủ đúng theo giấy phép bản quyền, xin vui lòng báo cáo với chúng tôi tại email info@hsdvn.com.vn hoặc gọi đường dây nóng 024.3512.2447 (Hà Nội) hoặc 028.3843.8356(Tp.HCM)

*Tin tức liên quan đến phần mềm Tekla Structures được cập nhật liên tục tại trang thông tin chính thức của HSD Việt Nam www.HSDVN.com.vnwww.facebook.com/HSD.Vietnam