Trang chủ Tin tức chung Trimble ra mắt phiên bản Tekla 2017

Trimble ra mắt phiên bản Tekla 2017

Phiên bản mới cải thiện tính năng phối hợp trong quy trình xây dựng

Tại SUNNYVALE, California ngày 09/03/2017, Trimble (NASDAQ: TRMB) chính thức giới thiệu ba phiên bản mới nhất trong bộ giải pháp phần mềm cho các đơn vị tư vấn kết cấu, chế tạo và xây dựng: Tekla Structures 2017, Tekla Structural Designer 2017 and Tekla Tedds 2017. Tiếp theo các cam kết cho sự phát triển của Mô hình hóa thông tin công trình (BIM), Trimble cung cấp sự đổi mới về kỹ thuật kết cấu, tiền chế ngoài hiện trường và nâng cao hiệu quả tại chỗ.

Theo ông Jari Heino, Quản lý Khối Kết cấu của Trimble: “Trong những phiên bản Tekla mới nhất này, phương pháp mô hình hóa và sự truyền tải thông tin công trình được chúng tôi tập trung cải tiến bởi chúng gắn trực tiếp với hiệu quả công việc do nhóm chuyên môn thực hiện trong toàn bộ dự án”. Cùng với đó, phiên bản mới cung cấp sự đa dạng của các tính năng mới cho phép người dùng mở rộng phạm vi công việc và phối hợp dễ dàng với các bên tham gia dự án.

Tekla Structures 2017: Giải pháp thế hệ tiếp theo và truyền thông thiết kế cấp tiến

Nhìn chung, phiên bản mới Tekla Structures BIM cho phép kiểm soát nhiều hơn các sửa đổi trực tiếp, khi đó người dùng có thể dễ dàng tạo lập các mô hình kết cấu có độ chính xác cao. Công cụ Organizer giúp tìm kiếm và sửa lỗi các phần tử nhanh hơn, hỗ trợ báo cáo tiến độ kịp thời. Với basepoint, kỹ sư tư vấn và kiến trúc sư có thể làm việc đồng thời và phối hợp trong một quy trình BIM thống nhất. Sự kết hợp với nhóm kiến trúc sư hiện nay sẽ đơn giản hơn nhiều với công cụ plugin mới cho phép mô hình hóa thuật toán cho Tekla Structures bằng cách sử dụng trình biên tập thuật toán đồ họa Rhino / Grasshopper.

Dành cho nhóm bê tông, Tekla Structures 2017 giới thiệu phương pháp nhập thuộc tính cốt thép giúp cung cấp cho người dùng sự linh hoạt khi tạo lập và sửa đổi hệ cốt thép với nhiều loại hình khối bê tông khác nhau. Với tính năng pour unit độc đáo, quản lý và báo cáo thông tin khối đổ bê tông dễ dàng và hiệu quả hơn so với phiên bản trước đây.

 

Đối với chế tạo bê tông đúc sẵn, phiên bản mới này cải thiện sự trao đổi thông tin giữa quá trình chi tiết bản vẽ và đưa vào sản xuất với data transfer links. Công cụ mới palletizer giúp hỗ trợ lập kế hoạch sản xuất theo mô hình, tiết kiệm thời gian và giảm thiểu tới mức tối đa lỗi sai sót của cách thức sản xuất truyền thống khi chuyển đổi thông tin giữa quá trình chi tiết và thực hiện sản xuất .

Đối với steel detailing, phiên bản 2017 cải thiện khả năng mô hình các bản mã thép cong (steel bent plates) với sự hỗ trợ đầy đủ cho việc sửa đổi trực tiếp. Từ nay, kỹ sư Tekla có thể tự tạo bent plate dễ dàng khi sửa đổi, căn chỉnh trực tiếp và thậm chí có thể làm việc với những tấm cong phức tạp nhất. Người dùng cũng có thể tạo lập bất cứ chi tiết bản mã cong nào từ đơn giản tới tiết diện gấp, bản mã cầu thang xoắn, phần ống chuyển tiếp, tấm gập phức tạp và nhiều hơn nữa.

Các cải tiến về hiệu suất bản vẽ (drawing production) cho phép định dạng bản vẽ đơn giản và linh hoạt hơn giúp đảm bảo sự truyền đạt rõ ràng về nội dung thiết kế và giảm thiểu yêu cầu bổ sung thông tin (RFI’s). Thư viện 2D mới là một công cụ hữu hiệu thay thế các công việc lặp đi lặp lại trong quy trình thiết kế, giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất cho người dùng.

Tải về Tekla Structures 2017, truy cập: https://www.tekla.com/2017/en/

Phần mềm Tekla – Trimble

Phần mềm Tekla là bộ giải pháp được Hãng Trimble phát triển phục vụ quy trình Mô hình hóa thông tin công trình nâng cao và kỹ thuật kết cấu trong danh mục đầu tư của Trimble Building. Nhóm giải pháp Trimble … cung cấp cho ngành xây dựng những công cụ cần thiết để thay đổi cách thức lập kế hoạch, thiết kế, xây dựng và vận hành công trình. Phần mềm Tekla là trung tâm của quy trình thiết kế và xây dựng, theo đó các thông tin dự án, mô hình xây dựng khả thi và sự phối hợp giữa các bên liên quan dự án được trơn tru. Thông tin về phần mềm Tekla, vui lòng truy cập www.tekla.com.

Về Trimble Buildings

Là một mảng thuộc phân khúc Kỹ thuật và Thi công của Trimble, Trimble Building tập trung vào các giải pháp tối ưu hóa vòng đời xây dựng Thiết kế-Xây dựng-Vận hành (DBO) hoàn chỉnh. Trimble với mục tiêu dành trọn cho việc chuyển hóa ngành công nghiệp xây dựng – nâng cao hiệu suất, giảm lãng phí và tối ưu hóa tiến độ, ngân sách và danh mục đầu tư bất động sản – với các giải pháp mạnh mẽ giúp hợp lý hóa, tinh giản việc trao đổi thông tin và phối hợp. Những giải pháp mục tiêu này cho phép các kiến trúc sư, kỹ sư, nhà thầu, chủ đầu tư- và các bên sở hữu nhận thấy được sự nhanh chóng, tính hiệu quả và sự hiểu biết sâu sắc hơn. Được sử dụng trên 150 quốc gia, các giải pháp của Trimble Buildings vẫn đang và sẽ thay đổi cách thức thiết kế, xây dựng và vận hành cơ sở hạ tầng và công trình của thế giới. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: building.trimble.com.

Về Trimble

Trimble ứng dụng công nghệ để các kỹ sư công trường và những người làm việc di động trong các doanh nghiệp và chính phủ đạt được hiệu quả cao hơn đáng kể. Các giải pháp chú trọng vào những ứng dụng yêu cầu việc xác định vị trí và địa điểm – bao gồm khảo sát, thi công, nông nghiệp, quản lý tài sản và hạm đội, và đo đạc bản đồ. Bên cạnh việc tận dụng công nghệ định vụ, như GPS, la-de và quang học, các giải pháp Trimble cũng bao gồm phần mềm chuyên biệt tùy theo nhu cầu người dùng. Công nghệ không dây được sử dụng để chuyển giao giải pháp đến người dùng và giúp đảm bảo việc kết hợp chặt chẽ giữa nhóm công trường và bộ phận văn phòng. Được thành lập năm 1978, Trimble có trụ sở tại Sunnyvale, California. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.trimble.com.

*Thông tin hỗ trợ kỹ thuật hoặc báo giá Tekla Structures 2017, xin vui lòng liên hệ: Hà Nội (04 3512 2447), Tp. HCM (08 3843 8356) hoặc email về info@hsdvn.com.vn

Nguồn: Tekla news