Trang chủ Tin tức chung Bản tin Trimble - Summer 2018

Bản tin Trimble - Summer 2018

Mặt trời ló dạng và đây là món quà tin tức giải nhiệt mùa hè chúng tôi muốn gửi đến các bạn! Lần này, chúng tôi nhắc bạn về tầm quan trọng của việc chống vi phạm bản quyền phần mềm và cách Trimble có thể trợ giúp cho bạn. Chúng ta cũng tham khảo cách thức Détail Optimal sử dụng công nghệ đám mây điểm point cloud và quy trình BIM, và cách công trường xây dựng khổng lồ của Helsinki giữ cho các bên dự án trong sự phối hợp chặt chẽ trên mô hình công trình tổng thể. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi muốn giới thiệu một thành viên mới của gia đình Trimble.

Chúc các bạn một mùa hè đáng yêu!

Điểm tin:

Tuân thủ bản quyền phần mềm bảo vệ sự đầu tư của doanh nghiệp

Thông qua chương trình Tuân thủ Bản quyền phần mềm Tekla, chúng tôi đặt rất nhiều nỗ lực vào việc phòng chống vi phạm bản quyền và hành động trực tiếp với những người dùng bất hợp pháp. Phần mềm Trimble được bảo vệ bởi Quyền sở hữu trí tuệ để bảo vệ các khoản đầu tư của khách hàng và đảm bảo cạnh tranh công bằng.

Chúng tôi khuyên tất cả các công ty yêu cầu giấy phép hợp pháp từ nhà thầu phụ của họ để tránh những rủi ro từ việc sử dụng phần mềm lậu. Một license vi phạm bản quyền có thể chứa phần mềm độc hại và virus gián điệp sẽ lây nhiễm vào máy tính và không đảm bảo chức năng của nó. Trong trường hợp không đạt được sự thỏa thuận đầu tư license hợp pháp, dựa trên luật chống sao chép trái phép chúng tôi có thể buộc nhà thầu phụ phải dừng lại, có khả năng gây thiệt hại cho dự án và gây rủi ro về mặt pháp lý cũng như kỹ thuật cho các bên dự án khác đang sử dụng license bản quyền.

Nếu bạn không chắc chắn, bạn có thể gửi mô hình cho chúng tôi để kiểm tra vi phạm bản quyền. Chúng tôi tôn trọng tính bảo mật!

 Tìm hiểu về Bản quyền phần mềm

Détail Optimal đạt thành tựu mới với Tekla

Chuyên gia mảng thép tại Canada, Công ty Détail Optimal cung cấp các sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất và kỳ vọng của khách hàng trên tất cả các lĩnh vực. Với sự giúp đỡ của công nghệ đám mây điểm point cloud và BIM, công ty hiện có thể cung cấp các dự án với tốc độ và độ chính xác chưa từng thấy và có những thách thức lớn hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng tại bất kỳ thời điểm nào.

Một đám mây điểm point cloud, được thu thập bằng máy quét laser 3D, là một kho dữ liệu lớn mô tả hình học một cấu trúc vật lý hoặc nền móng tại công trường xây dựng. Các tệp dữ liệu có thể được nhập vào Tekla Structures để cung cấp độ chính xác chưa từng có. Point cloud cung cấp cho Détail Optimal các thông tin chính xác giúp đưa ra quyết định và lập kế hoạch hiệu quả. Và việc bổ sung thêm công nghệ này vào Tekla Structures cũng đã giúp hợp lý hóa và tối giản các quy trình làm việc nội bộ. Tất cả điều này cho phép tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Chủ tịch Détail Optimal ông Benoit Philibert cho biết: “Chúng tôi có thể đề xuất các giải pháp thay thế thực tế, tuyệt vời cho khách hàng của mình để làm cho dự án của họ có thể thực hiện được mà không cần phải rà đi rà lại trong quá trình thiết kế”.

Đọc thêm về cách thức Détail Optimal thu lợi từ BIM và công nghệ point cloud

Tripla:Khắc phục mọi khó khăn nhờ BIM

Tripla là một trong những công trình xây dựng lớn nhất ở Phần Lan, nằm trên và xung quanh một ga đường sắt nhộn nhịp được sử dụng bởi hơn 50.000 hành khách mỗi ngày. Quy mô của dự án (ngang với 50 sân bóng đá), số người làm việc tại công trường (hơn 1.000 đặc biệt trong giai đoạn cần tăng cường nhiều nhất) và lưu lượng di chuyển liên tục tại ga đặt ra những thách thức không dễ dàng để thực hiện nếu không ứng dụng các phần mềm tốt, sự phối hợp theo một quy trình Open BIM.

Tất cả các công việc thiết kế được thực hiện với các công cụ mô hình hóa. Mặc dù công trường bao gồm các hạng mục công trình khác nhau từ khu vực đậu xe và trung tâm mua sắm tới các khối văn phòng và một khách sạn, tất cả các mô hình sử dụng cùng một hệ thống và tương thích. Khi dữ liệu mô hình chuyển từ phần mềm này sang phần mềm khác, các thông tin vẫn giữ được sự nhất quán và có thể được kết hợp để sử dụng trong việc lập kế hoạch và phê duyệt. Nếu phát hiện các vấn đề hoặc xung đột về kiến trúc hoặc kết cấu, các bên dự án có thể đồng ý sửa đổi với nhau.

Chuyên gia BIM tại Công ty Xây dựng YIT – Tổng thầu của Tripla, Ông Janne Salin chia sẻ: "Nếu không có mô hình, chúng tôi sẽ phải trải ra một lượng khổng lồ các bản vẽ và phải dùng thước để đo lường độ cao, độ dày của từng cột và nhập vào một máy tính để xác định khối lượng cụ thể cần thiết. Sử dụng mô hình tiết kiệm rất nhiều thời gian”.

Các mô hình cũng giúp tạo ra một bản trình bày 3D chi tiết các cơ sở trong việc đưa ra, cung cấp cách thức hình dung không gian cho những người đưa ra quyết định cho thuê.

Xem thêm về lợi ích của BIM cho Tripla

Chào mừng thành viên mới của Trimble: FabSuite!

FabSuite tại Hoa Kỳ hiện đã gia nhập vào gia đình Trimble. Đầu năm nay, Trimble mua lại tài sản của nhà cung cấp giải pháp Hệ thống thông tin quản lý (MIS) cho chế tạo thép này. Đến nay, danh mục đầu tư của Trimble đã có quy trình kết cấu thép hoàn chỉnh cho lập kế hoạch, quản lý, thiết kế, dựng mô hình và tự động hóa khả năng xây dựng chế tạo.

FabSuite là một bổ sung tuyệt vời cho phần mềm Tekla Structures và Trimble Connect. Với những giải pháp này, các nhà chế tạo có thể nâng cao mức hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Tổng giám đốc của Trimble's Structures Division, Ông Jari Heino cho biết: “Xu hướng của ngành đang hướng tới khả năng xây dựng trong quy trình sản xuất và gia công”. “Với việc bổ sung phần mềm MIS, chúng tôi có một đề xuất giá trị hấp dẫn cho các nhà chế tạo, để có được những lợi ích đầy đủ của một quy trình làm việc dựa trên mô hình xây dựng chi tiết như công trình thực”.

Phần mềm FabSuite hiện là một phần của Trimble’s Buildings and Infrastructure Segment.

Gắn bó với FabSuite

 

Cập nhật các tin tức và sự kiện Tekla:

"Thích" chúng tôi tại Facebook

Theo dõi chúng tôi trên YouTube

Tìm thấy chúng tôi trên LinkedIn

Tweet với chúng tôi trên Twitter

 

Công ty HSD Việt Nam là đơn vị tư vấn, phân phối, đào tạo và chuyển giao phần mềm Tekla Structures được ủy quyền Trimble tại Việt Nam. Mọi tư vấn xin vui lòng liên hệ chúng tôi theo số 024 3512 2447 (Hà Nội) – 028 3843 8356 (Tp. HCM) hoặc thông qua email info@hsdvn.com.vn