Thiết kế và thi công không sử dụng đến bản vẽ giấy, Trafikplats Vega giành giải "Dự án hạ tầng ấn tượng nhất cuộc thi Tekla Global BIM Awards 2018"

Trong công tác thiết kế và thi công, ELU chỉ sử dụng mô hình 3D mà không dùng đến các bản vẽ ngoại trừ các chế độ xem mô hình đơn giản được trích xuất từ mô hình Tekla. Dự án này là một trong những đổi mới ứng dụng BIM đầu tiên của Trafikverket (Bộ Giao thông Thụy Điển) được tập trung nhiều vào các tham số UDA (thuộc tính do người dùng xác định).

Xem thêm

Lotte E&C ứng dụng Tekla BIM cho dự án 123 tầng cao nhất Hàn Quốc

Lotte E&C đã triển khai BIM từ giai đoạn đầu xây dựng để kiểm soát các thiết kế phức tạp của các hạng mục khác nhau và các cấu trúc siêu cao tầng. Dự án này cho thấy giá trị đầy đủ của việc ứng dụng các phần mềm triển khai BIM gồm bộ phần mềm TEKLA Structures, TEKLA BIMsight, SketchUp, Trimble Total Station để vượt qua các thách thức kỹ thuật khác nhau trong quá trình xây dựng.

Xem thêm

Ứng dụng Tekla BIM cho dự án Vinhomes Landmark 81 - Niềm tự hào của người Việt - Hạng nhì Giải thưởng Tekla BIM Awards châu Á 2018

Vinhomes Landmark 81 là dự án thành công nhất của Coteccons khi chứng minh được những lợi ích rõ ràng của BIM và tạo ra các kỷ lục mới trong các ứng dụng BIM của doanh nghiệp. Với chiều cao trên 460m, VinHomes Landmark 81 sẽ là tòa nhà cao nhất Việt Nam và nằm trong top 15 tòa nhà cao nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

Xem thêm

Bước ngoặt mới cho tư vấn thiết kế - Minh chứng từ Tổng công ty Tư vấn Thiết kế Giao thông vận tải (TEDI)

TEDI là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn phát triển hạ tầng giao thông vận tải hàng đầu tại Việt Nam. Nhận thức được vai trò của việc ứng dụng quản lý thông tin công trình (BIM) sẽ trở thành xu thế công nghệ tất yếu, quan trọng trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng và quản lý vận hành công trình xây dựng, TEDI đã xây dựng lộ trình thực hiện và các giải pháp áp dụng BIM trong công tác thiết kế...

Xem thêm

Dự án cảng hàng không Thọ Xuân của Tuấn Long Steel tham dự cuộc thi Tekla BIM Award châu Á 2018

Công trình sân bay bao gồm rất nhiều các cấu kiện phi tiêu chuẩn với các cấu kiện dạng cong nếu thể hiện trên bản vẽ autocad sẽ rất khó để các kỹ sư tham gia dự án có thể thể hiện được bản vẽ gia công chính xác; trong khi với mô hình 3D trực quan chi tiết chính xác của Tekla Structures sẽ giúp giải quyết được những khó khăn trên của dự án.

Xem thêm