Tại sao Tiêu chuẩn mở/Open Standard là chuẩn mực cho BIM

Mô hình thông tin xây dựng (BIM) là một quy trình liên quan tới việc tạo lập và quản lý những đặc trưng kỹ thuật số (được gọi là mô hình thông tin kỹ thuật số) trong các khâu thiết kế, thi công và vận hành các công trình (công trình ở đây bao gồm dân dụng, thương mại, công nghiệp, hạ tầng, công cộng…).

Xem thêm

7 Bước Thiết Kế Kết Cấu Khung Bê Tông Cốt Thép

7 bước giúp bạn nắm rõ được trình tự các công việc cần triển khai đối với kết cấu khung bê tông cốt thép, trước khi bắt tay sử dụng phần mềm tính toán kết cấu. Trước khi đi sâu vào các bước thiết kế, chúng ta cùng tìm hiểu mô hình kết cấu khung bê tông cốt thép ngoài thực tế sẽ được triển khai dưới dạng sơ đồ tính như thế nào nhé.

Xem thêm

Chia sẻ về ứng dụng Tekla Structures trong Mô hình thông tin công trình (BIM) cho dự án cầu từ Ney&Partner

Đối với đơn vị tư vấn thiết kế như Ney&Partner, BIM Platform bao gôm 3 giai đoạn: Thiết kế Ý tưởng (Concept Design), Thiết kế Sơ bộ và Thiết kế Kỹ thuật (Basic Desigh and Technical Design), Thiết kế Chi tiết (Detail Design).

Xem thêm

Một số khái niệm khi sử dụng công cụ Straight Staircase

Tính năng mở rộng Straight Staircase đã sẵn sàng cho tải về từ Tekla Warehouse. Công cụ này sử dụng sự kết hợp giữa Direct Modification và Straight Staircase property pane để chèn và quản lý cầu thang trong một môi trường mô hình hóa như công trình thực.

Xem thêm

Những điểm chính trong phiên bản cải tiến Tekla Structures 2019

Tiếp tục với phương châm "Truly Constructible - Khả năng xây dựng thực sự", Tekla 2019 cung cấp các cải tiến và các tính năng mới để tăng năng suất cho người dùng và tạo ra các quy trình công việc mượt mà hơn. Tekla 2019 cung cấp cho người dùng một công cụ hiệu quả thực sự...

Xem thêm

Hướng dẫn tải về Tekla Structures Learning cho người mới học

Tekla Structures Learning là một phiên bản phần mềm được Hãng Trimble phát triển dành riêng cho người mới học Tekla Structures BIM. Tekla Structures Learning bao gồm gần như đầy đủ tính năng của phần mềm Tekla Structures.

Xem thêm