Sàn Phẳng Bê Tông Cốt Thép

Sàn bê tông cốt thép (BTCT) được sử dụng khá rộng rãi trong xây dựng và dưới nhiều dạng khác nhau: sàn nhà dân dụng, công nghiệp, các dạng mái bằng, mái nghiêng, bản cầu thang, các dạng móng, đáy bể, tường chắn...

Xem thêm

Dầm Sàn Ô Cờ

Để tiết giảm chi phí xây dựng của các tòa nhà sử dụng kết cấu bê tông cốt thép thì biện pháp luôn được hướng đến là giảm trọng lượng bản thân kết cấu sàn. Với nhà có nhịp lớn và trung bình, sàn ô cờ được chứng minh là loại sàn nhẹ nhất.

Xem thêm

Ứng dụng của BIM trong các dự án hạ tầng giao thông

Thuật ngữ BIM tồn tại trong ngành xây dựng trong một thời gian khá lâu; trong khi rất nhiều quan niệm cho rằng chữ “B” trong BIM là Building hiểu theo nghĩa công trình xây dựng thì thực tế chữ “Building” được hiểu theo nghĩa rộng hơn bao gồm các công trình nhà, đường xá và hạ tầng.

Xem thêm

Hướng dẫn tham dự hội thảo Tekla trực tuyến từ Trimble

Webinar là từ viết tắt của web-based seminar là việc trình bày bài thuyết trình, buổi học thuật, hay một hội thảo trực tuyến (online).

Xem thêm

Tại sao Tiêu chuẩn mở/Open Standard là chuẩn mực cho BIM

Mô hình thông tin xây dựng (BIM) là một quy trình liên quan tới việc tạo lập và quản lý những đặc trưng kỹ thuật số (được gọi là mô hình thông tin kỹ thuật số) trong các khâu thiết kế, thi công và vận hành các công trình (công trình ở đây bao gồm dân dụng, thương mại, công nghiệp, hạ tầng, công cộng…).

Xem thêm