Trang chủ Tin tức chung Cộng tác là tương lai của ngành công nghiệp xây dựng - đây là lý do

Cộng tác là tương lai của ngành công nghiệp xây dựng - đây là lý do

Tác giả Thomas Phang - Giám đốc khu vực Đông Nam Á (SEA) của hãng Trimble có bài chia sẻ.

Tương lai của chúng ta rất rõ ràng - ít nhất là về công nghệ liên quan. Nếu có một điều mà tất cả mọi người có thể đồng ý, đó là công nghệ sẽ định hình và tác động đến tương lai của chúng ta về cuộc sống, công việc và nền kinh tế. Thập kỷ tiến bộ của con người sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi tiếp tục được thúc đẩy bởi sự đổi mới, nhưng giai đoạn tiếp theo sẽ chứng kiến nhiều trải nghiệm kỹ thuật số có sự phối hợp tốt hơn sẽ chiếm lĩnh ở vị trí trung tâm - nếu không nói là tất cả các ngành công nghiệp. Điều này càng quan trọng hơn trong các ngành công nghiệp lâu đời của thế giới như ngành xây dựng, vốn tự nhiên có khả năng chống lại sự thay đổi cao hơn. Trường phái tư tưởng phổ biến là: "tại sao lại sửa chữa khi nó không hư hỏng?". Nhưng trong thời đại kỹ thuật số, những ngành công nghiệp quan trọng chúng có thể sẽ chậm phát triển nghiêm trọng nếu chúng không tiến bộ cùng với công nghệ.

Theo định nghĩa đơn giản nhất, sự tăng trưởng của một quốc gia có thể được đo lường bởi các tòa nhà chọc trời và sự phát triển của ngành công nghiệp xây dựng cơ bản. Tại Singapore, chính phủ đã liên tục thúc đẩy sự chuyển đổi kinh tế để luôn dẫn đầu cuộc đua này.

Theo Bản đồ chuyển đổi ngành xây dựng (ITM) của Cơ quan xây dựng và xây dựng (BCA), phân phối kỹ thuật số tích hợp (IDD) đề cập đến việc sử dụng các công nghệ kỹ thuật số để tích hợp các quy trình làm việc và kết nối các bên liên quan làm việc trên cùng một dự án trong quá trình xây dựng và xuyên suốt vòng đời dự án. Điều này phù hợp với những nỗ lực của quốc gia trong việc chuyển đổi ngành công nghiệp xây dựng bằng cách tạo ra một lực lượng lao động có tay nghề cao được đào tạo để sử dụng các công nghệ cho kiến trúc, kỹ thuật, xây dựng và vận hành mới nhất. Một số lợi ích chính bao gồm hợp tác làm việc để tích hợp tốt hơn, cải thiện tính chính xác của kế hoạch và giảm chất thải trong xây dựng, nâng cao năng suất và chất lượng công việc. Làm thế nào để các công nghệ kết hợp tốt?

Công nghệ cung cấp một nền tảng hợp tác thực sự

Từ giai đoạn lên ý tưởng đến thiết kế, từ chế tạo đến xây dựng, hợp tác là điều quan trọng. Kiến trúc sư, kỹ sư, quản lý dự án, nhà thầu, v.v. . tất cả đóng một vai trò quan trọng cho phép dự án thành công. Tuy nhiên, ở các giai đoạn xây dựng khác nhau, khi dự án có nhiều bên tham gia sẽ là một thách thức thực sự để tất cả mọi người làm việc trên cùng một cơ sở dữ liệu ở mọi lúc, mọi nơi.

Hãy thẳng thắn nhìn nhận: nếu bạn là một nhà phát triển bất động sản trong môi trường kinh tế ngày nay, với một khoản đầu tư khổng lồ, có rất ít sai sót. Điều đó làm cho nó cần thiết mà bạn muốn có được nó ngay lần đầu tiên. Công nghệ cung cấp câu trả lời hoàn hảo cho nhu cầu này. Khi bạn xây dựng sự kết hợp trong toàn bộ quy trình xử lý công việc, bạn kết nối đúng người với đúng dữ liệu, vào đúng thời điểm sẽ giảm thiểu sự chậm trễ, lãng phí và sai sót.

Dưới đây là Ba cân nhắc khi quyết định chọn giải pháp công nghệ phù hợp:

1. Chia sẻ dữ liệu dự án dễ dàng và an toàn

Đối với nhiều doanh nghiệp ngày nay, dữ liệu là một loại tiền tệ mới. Tầm quan trọng của bảo mật dữ liệu không thể xem thường, hơn nữa trong các dự án xây dựng vì chúng đòi hỏi phải thận trọng. Và khi nói đến nền tảng đám mây (cloud platform), luôn có mối quan tâm về bảo mật dữ liệu hoặc thời gian hoạt động của hệ thống và liệu cloud platform có những gì nó cần để xử lý cả hai. các bên liên quan khác nhau liên quan đến toàn bộ quá trình từ đầu đến cuối? Càng nhiều người tham gia vào một dự án, rủi ro bảo mật dữ liệu càng cao và điều tối quan trọng là phải giảm tối thiểu hoặc không có thời gian chết. Kiểm soát truy cập và bảo mật thông tin trở thành ưu tiên, nhưng những vấn đề này nên được dành cho các chuyên gia CNTT để bạn có thời gian tập trung vào những gì quan trọng và điều hành doanh nghiệp.

Khuyến nghị: Chọn một công nghệ luôn luôn mở, có tính khả dụng cao và được xây dựng từ đầu với sự bảo mật dữ liệu tốt. Giải pháp cần có là một nền tảng mở và linh hoạt, cho phép bạn nhanh chóng xây dựng, triển khai, mở rộng và quản lý các ứng dụng trên một mạng lưới các trung tâm dữ liệu - ở địa phương hoặc toàn cầu. Dữ liệu được truyền phải được mã hóa và lưu trữ với các giao thức bảo mật cao nhất, nhưng cũng cho phép đồng bộ hóa qua Internet. Ngoài ra, khi xây dựng nhóm, phải có sự phân quyền phù hợp bất kể vị trí của từng thành viên.

Bạn sẽ cần một giải pháp cho phép phân quyền kiểm soát và các quyền truy cập vào dữ liệu, chỉ cho phép đúng người có quyền truy cập, vào đúng dữ liệu. Khi công việc ở vào giai đoạn cao điểm, bạn phải có tùy chọn mở rộng và quản lý linh hoạt các nhóm, đưa thêm người vào những vị trí cần thiết.

2. Giữ đúng tiến độ và chi phí

Sẽ không có lối thoát cho những doanh nghiệp chậm phát triển. Mỗi một đồng vốn được tính toán chi tiết và mỗi giây tiết kiệm được sẽ làm giảm chi phí. Từ các doanh nghiệp lớn đến các doanh nghiệp tầm trung và các doanh nghiệp nhỏ - có công nghệ phù hợp sẽ tạo nên sự khác biệt giữa tăng trưởng và suy thoái.

Khuyến nghị: Xem xét một giải pháp với những yêu cầu cài đặt thiết bị, thiết lập và quản trị ở mức tối thiểu. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Singapore, điều này có nghĩa là mở ra nhiều cơ hội kinh doanh hơn ở thị trường nội địa, với chi phí thấp. Ví dụ điển hình là doanh nghiệp DNA Detailing & BIM LLC,  một trong những công ty có nhiều văn phòng ở Mỹ và Singapore. Các văn phòng đều làm việc từ các địa điểm và múi giờ khác nhau, vì vậy ban đầu rất khó khăn với cách làm việc thông thường như kết nối VPN, nén dữ liệu và gửi email cho nhau. Cuối cùng, họ quyết định chọn một giải pháp công nghệ cho phép họ làm việc hiệu quả cùng nhau trên cùng một dự án cùng một lúc ở bất kể vị trí hoặc múi giờ. Một giải pháp hợp tác chi phí thấp sẽ giảm thiểu rủi ro cho các doanh nghiệp mới thành lập và các doanh nghiệp vừa và nhỏ vì không cần phải đầu tư rất lớn vào thiết bị văn phòng và công nghệ thông tin, chỉ cần kết nối máy tính xách tay qua Internet.

3. Làm việc mọi lúc, mọi nơi một cách hiệu quả

Ngày nay, các chuyên gia đang tìm kiếm cách làm việc linh hoạt và hiệu quả hơn. Làm việc hiệu quả trên cùng một dự án cùng một lúc ở bất kể vị trí hoặc múi giờ là một sự hợp tác thực sự mà không ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Hơn nữa, các công ty có thể quản lý nhiều dự án cùng một lúc.

Khuyến nghị: Hãy tìm một công nghệ cho phép công việc không bị gián đoạn khi không có kết nối Internet, tốt nhất cung cấp thời gian dùng thử miễn phí cho nhiều người dùng không có rủi ro về cam kết trả trước.

Một ví dụ là Tekla Model Sharing, công nghệ chia sẻ duy nhất với quy trình làm việc được cấp bằng sáng chế, cho phép các bên liên quan khác nhau làm việc ngoại tuyến trên cùng một mô hình, nhưng vẫn đảm bảo quản lý thay đổi không bị xung đột. Nó tiết kiệm thời gian vì chỉ những thay đổi được chia sẻ mới được đồng bộ hóa, do đó chỉ một lượng nhỏ dữ liệu được truyền đi. Có một giải pháp hợp tác chi phí thấp sẽ làm giảm bất kỳ rủi ro kinh doanh và làm tăng lợi nhuận.