Hội Thảo: “BIM – THỰC HÀNH, TRIỂN KHAI VÀ KINH NGHIỆM THỰC TẾ” tại Trường Đại học Xây Dựng 21/9/2018

Ngày 21/09/2018 vừa qua tại Khoa Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp, trường đại học Xây Dựng đã diễn ra buổi hội thảo: “BIM – THỰC HÀNH, TRIỂN KHAI VÀ KINH NGHIỆM THỰC TẾ”. Hội thảo thu hút hơn 120 giảng viên và sinh viên tham dự, chia sẻ và thảo luận.

Xem thêm

Trao giải thưởng cuộc thi Tekla BIM Awards châu Á 2018

Giám đốc Kỹ thuật và Tư vấn Trimble Solutions ông Alfred Hng vinh dự trao cúp lưu niệm, giấy chứng nhận và phần thưởng 4,000$ cùng khóa đào tạo Tekla nâng cao 2 ngày cho Ban BIM Coteccons với chiến thắng của dự án Landmark 81.

Xem thêm

HSD Việt Nam phát biểu trong buổi hội thảo: "Mô hình hóa thông tin công trình (BIM) trong Quản lý dự án - Thực tiễn và Đào tạo" tại Trường đại học Giao thông Vận tải Hồ Chí Minh

Mô hình hóa thông tin công trình - BIM (Building Information Modeling) là quá trình tạo lập và sử dụng mô hình thông tin trong các khâu thiết kế, xây dựng và vận hành của công trình. BIM đã được ngành xây dựng của nhiều quốc gia áp dụng và được đánh giá sẽ là xu hướng công nghệ chủ đạo của ngành xây dựng trong tương lai.

Xem thêm

Bản tin Trimble - Summer 2018

Với sự giúp đỡ của công nghệ point cloud và BIM, Détail Optimal hiện có thể cung cấp các dự án với tốc độ và độ chính xác chưa từng thấy và có những thách thức lớn hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng tại bất kỳ thời điểm nào.

Xem thêm

Điểm danh các dự án chiến thắng trong cuộc thi Tekla Asia BIM Awards 2018

Các dự án được đánh giá dựa trên sự sáng tạo về việc ứng dụng các giải pháp Tekla và cách thức các đội tham gia sử dụng phần mềm này để giúp nâng cao phối hợp giữa các bên liên quan dựa trên mô hình xây dựng tổng thể. Trong số các dự án chiến thắng, các yếu tố kích thước, vật liệu, kiểu cấu trúc, cách thức làm việc, môi trường và quản lý dự án đằng sau mỗi hệ kết cấu là khác nhau, nhưng tất cả đều có cùng điểm mạnh – là những dự án có công nghệ tiên tiến, thành công và đầy cảm hứng.

Xem thêm

Trimble công bố dự án chiến thắng cuộc thi Tekla BIM Awards Asia 2018

Với mong muốn chia sẻ câu chuyện thành công của các doanh nghiệp xây dựng dân dụng, công nghiệp tại các khu vực, cuộc thi Tekla Asia BIM Awards được tổ chức thường niên hai năm một bởi Hãng Trimble cùng sự tham gia của các nước khu vực châu Á bao gồm Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Philippin, Thái Lan và Việt Nam. Cuộc thi còn là nơi tôn vinh các dự án với những kết quả vượt bậc nhờ ứng dụng công nghệ mới Tekla BIM.

Xem thêm

Tekla Structures góp công dựng lên sân vận động World Cup 2018

8/12 sân vận động được sử dụng trong World Cup 2018 tại Nga được dựng lên từ phần mềm Tekla Structures của Hãng Trimble đã sẵn sàng chờ đón người hâm mộ bóng đá ở Moscow, Saint Petersburg, Saransk, Volgograd, Nizhny Novgorod, Samara, Sochi và Kazan.

Xem thêm