Trang chủ Câu chuyện Tekla Dự án cảng hàng không Thọ Xuân của Tuấn Long Steel tham dự cuộc thi Tekla BIM Award châu Á 2018

Dự án cảng hàng không Thọ Xuân của Tuấn Long Steel tham dự cuộc thi Tekla BIM Award châu Á 2018

Sân bay Thọ Xuân là cảng thứ 22 trong bản đồ mạng các cảng hàng không của Việt Nam. Sân bay có ý nghĩa rất quan trọng cả về chính trị, kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh trong tiến trình phát triển bền vững của tỉnh Thanh Hóa cũng như khu vực Bắc Trung Bộ.

Nhà ga hành khách Sân bay Thọ Xuân có có diện tích 1.150 m2 với lưu lượng thiết kế khoảng 600.000 lượt hành khách/năm; bảo đảm công suất phục vụ 190 hành khách/giờ cao điểm, được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ khai thác hàng không và phi hàng không.

Phối cảnh dự án - nhà ga Thọ Xuân

Nhà ga hành khách được thiết kế 2 tầng với tổng diện tích sàn sử dụng là 5.000 m2. Sau khi hoàn thành nhà ga có năng lực phục vụ 600 hành khách trong giờ cao điểm, công suất thiết kế 1,2 triệu hành khách/năm, có khả năng mở rộng nâng công suất lên 2 triệu hành khách/năm.

Trong dự án này, Kết cấu thép Tuấn Long là đơn vị tiên phong sử dụng mô hình Tekla. Nhóm kỹ sư dự án không tránh khỏi những khó khăn ban đầu bởi yêu cầu tiến độ gấp rút của chủ đầu tư và sự phối hợp mô hình với các bên liên quan đến dự án.

Mô hình 3D nhà ga Thọ Xuân dựng trên Tekla Structures

Ngay từ đầu, toàn bộ phần kết cấu thép được ứng dụng theo quy trình BIM, các mô hình kiến trúc, cơ điện, kết cấu được phối hợp, kiểm tra va chạm với Tekla BIMsight – một giải pháp hỗ trợ cho Tekla Structures của Hãng Trimble.

Nhờ ứng dụng Tekla Structures, Tuấn Long Steel đã kiểm soát được vật tư đầu vào và khối lượng sản phẩm đầu ra, sớm phát hiện và ra quyết định với các va chạm có thể có, hạn chế được rủi ro trong quá trình sản xuất, thi công. Công trình sân bay bao gồm rất nhiều các cấu kiện phi tiêu chuẩn với các cấu kiện dạng cong nếu thể hiện trên bản vẽ autocad sẽ rất khó để các kỹ sư tham gia dự án có thể thể hiện được bản vẽ gia công chính xác; trong khi với mô hình 3D trực quan chi tiết chính xác của Tekla Structures sẽ giúp giải quyết được những khó khăn trên của dự án. Các đơn vị hợp tác đánh giá cao năng lực của Tuấn Long trong thiết kế. Chủ đầu tư đã rất hài lòng về tiến độ thi công và chất lượng dự án.

Dưới đây là một số ảnh chụp mô hình, bản vẽ kết cấu xuất từ Tekla Structures phục vụ cho sản xuất, lắp dựng:

Bản vẽ lắp dựng xuất ra từ mô hình Tekla Structures

Bản vẽ shop drawing 

Hình ảnh thi công dự án nhà ga Thọ Xuân

Công ty TNHH Vật tư Thiết bị Tuấn Long là một doanh nghiệp xây dựng chuyên cung cấp giải pháp tổng thể (tư vấn, thiết kế và xây dựng) cho nhà công nghiệp; Sản xuất các loại kết cấu thép tiền chế; Thiết bị nâng hạ; Cung ứng vật tư, thiết bị công nghiệp.

Các công trình công ty thực hiện luôn được các đối tác đánh giá cao về chất lượng sản phẩm cũng như tinh thần phục vụ khách hàng. Những sản phẩm của công ty luôn được đánh giá cao về chất lượng và tính thẩm mỹ nên Tuấn Long đã vinh dự đón nhận danh hiệu đạt tiêu chuẩn của hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008.

 

Cập nhật các tin tức và sự kiện Tekla:

"Thích" chúng tôi tại Facebook

Theo dõi chúng tôi trên YouTube

Tìm thấy chúng tôi trên LinkedIn

Tweet với chúng tôi trên Twitter

 

Xây dựng câu chuyện Tekla

Để giúp khách hàng Tekla phát triển hồ sơ doanh nghiệp, chúng tôi liên tục hỗ trợ phát hành các câu chuyện thành công cho khách hàng.

Bạn muốn tạo dựng câu chuyện thành công cho một dự án mà bạn tự hào?

GỬI NGAY MỐI QUAN TÂM NÀY ĐẾN CHÚNG TÔI

 

Công ty HSD Việt Nam là nhà phân phối được ủy quyền duy nhất phần mềm Tekla Structures của hãng Trimble tại Việt Nam. Mọi tư vấn xin vui lòng liên hệ chúng tôi theo số 024 3512 2447 (Hà Nội) – 028 3843 8356 (Tp. HCM) hoặc thông qua email info@hsdvn.com.vn