Trang chủ Giải thưởng Tekla Asia BIM Awards 2018 khởi động

Giải thưởng Tekla Asia BIM Awards 2018 khởi động

Bạn đang sử dụng phần mềm Tekla? Bạn đã và đang làm việc trên một dự án thú vị hoặc nổi bật? Hay bạn đã tạo ra được một mô hình Tekla 3D cực “cool ngầu”? Đây chính là lúc để bạn thể hiện thành tựu của mình bằng cách tham dự vào cuộc thi Tekla Asia BIM Awards 2018. Đăng ký tham dự dễ dàng và nhiều phần thưởng hấp dẫn dành cho nhóm dự án chiến thắng.

GIỚI THIỆU

Tekla Asia BIM Awards được tổ chức để tôn vinh những dự án được mô hình bằng phần mềm Tekla. Bên cạnh những phần quà chiến thắng hấp dẫn, giải thưởng là cơ hội để phô diễn thành tựu của người dùng, quảng bá đơn vị tham gia và thể hiện sự ghi nhận về công sức chăm chỉ của nhóm dự án.

Những dự án chiến thắng sẽ tiến tới tham dự tranh giải Tekla Global BIM Awards 2018.

» ĐĂNG KÝ THAM DỰ NGAY HÔM NAY

» Xem những dự án dự thi và chiến thắng Tekla Asia BIM Awards 2016

 

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

Cuộc thi dành cho mọi đối tượng người dùng Tekla. Các dự án có thể được thực hiện bởi cá nhân riêng lẻ hoặc theo nhóm tối đa 4 người. Các quốc gia được phép đăng ký tham dự bao gồm: Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

 

CÁCH THỨC THAM GIA:

Bạn có thể nộp dự án bất kỳ có sử dụng giải pháp Tekla cho một hoặc nhiều giai đoạn của dự án tại một trong 07 hạng mục được liệt kê tại phần HẠNG MỤC bên dưới. Và hãy chắn chắn nộp trước hạn ngày 15/05/2018. Chúng tôi chỉ chấp nhận những mục được nhập thông qua đường dẫn được cung cấp trên website chính thức của chương trình tại ĐÂY.

Dưới đây là những hướng dẫn và quy trình nộp bài dự thi:

1. Thu thập tài liệu dự án. Phần quan trọng nhất trong mục nhập dự án của bạn là bộ tài liệu bao gồm thư mục mô hình/dự án Tekla Structures. Hình ảnh mô hình, ảnh chụp và bản vẽ chất lượng cao cũng rất cần thiết.

2. Điền vào mẫu đơn trực tuyến tại đường dẫn bên dưới

» MẪU ĐƠN THAM DỰ TEKLA ASIA BIM AWARDS 2018

» MẪU ĐƠN THAM DỰ TEKLA ASIA STUDENT BIM AWARDS 2018

3. Cung cấp đường dẫn (link) nơi chúng tôi có thể thu thập thông tin về dữ liệu bài thi của bạn. Sử dụng bất kỳ dịch vụ đám mây hay chia sẻ dữ liệu nào mà bạn cảm thấy thân thuộc nhất (như Dropbox, Google Drive hay OneDrive)

Ghi chú: Bạn có thể lưu lại mẫu đơn đang nhập và tiếp tục nhập lại sau đó nếu muốn.

4. Nộp bài dự thi

5. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì liên quan đến quy trình nộp bài, vui lòng liên hệ đến nhóm hỗ trợ kỹ thuật của HSD Việt Nam, hoăc gửi email đến info@hsdvn.com.vn

Với việc nhấn nút đăng ký tham dự, bạn đã chấp nhận tuân thủ Các điều khoản và điều kiện cũng như Chính sách bảo mật của Trimble.

 

HẠNG MỤC

Nếu dự án của bạn là thép hoặc bê tông; nhỏ và rắc rối hay lớn và phức tạp; sử dụng phần mềm Tekla cho một phần của quy trình phối hợp và thi công số hóa, thì chắc chắn tối thiểu sẽ có một hạng mục bạn có thể tham dự được. Nếu bạn có quá nhiều dự án hay ho và không thể quyết định được đâu là dự án mạnh nhất, bạn hoàn toàn có thể đăng ký tham dự nhiều hơn một dự án – nhưng lưu ý chỉ được phép đăng ký một dự án cho một hạng mục duy nhất.

 1. Dự án thương mại (Commercial projects): Một tòa nhà được sử dụng cho mục đích thương mại, ví dụ cao ốc văn phòng, khu dân cư phức hợp, khách sạn, các điểm bán lẻ (retail outlets), tòa nhà tiện ích dành cho khách hàng.
 2. Dự án công cộng (Public projects): Các công trình hành chính được sử dụng đại chúng, ví dụ cơ sở y tế, cơ sở giáo dục, sân bay, tòa nhà chính phủ, và các trung tâm nghiên cứu.
 3. Dự án công nghiệp (Industrial projects): Công trình phục vụ cho công nghiệp như nhà xưởng, nhà máy điện, giàn khoan, kho bãi và trung tâm phân phối.
 4. Dự án hạ tầng (Infrastructure projects): Các kết cấu không được sử dụng để ở/cự ngụ như cầu và hầm.
 5. Dự án nhỏ (Small projects): Kết cấu mới lạ, kỳ quặc, sáng tạo hoặc phức tạp và không bị giới hạn bởi dạng công trình.
 6. Dự án thể thao và giải trí (Sports and recreation projects): Thiết kế và xây dựng các tòa nhà phục vụ cho thể thao hoặc giải trí như sân vận động, sân thể thao, trung tâm thế thao hoặc các loại thể thao/giải trí khác có liên quan.
 7. Dự án sinh viên (Student projects): Bất kỳ dự án sinh viên nào, không giới hạn dạng công trình, và được tạo ra bằng cách sử dụng phiên bản giáo dục tại Tekla Campus. Hạng mục dành cho thực tập sinh, sinh viên phân bổ, hoặc sinh viên đại học/ cao đẳng.

 

THỜI HẠN

Cuộc thi bắt đầu vào ngày 01/03/2018 và kết thúc đăng ký vào ngày 15/05/2018. Mọi dự án dự thi sẽ được công bố trực tuyến, và sẽ có khoảng thời gian dành cho bình chọn trực tuyến từ 18/05 – 03/06/2018. Những người chiến thắng được lựa chọn bởi ban giám khảo và lượng bình chọn trực tuyến sẽ được công bố vào ngày 22/06/2018. Người chiến thắng sẽ được thông báo trên trang thông tin chính thức của chương trình và được liên hệ trực tiếp.

Các dự án chiến thắng giải Asia sẽ tiếp tục ứng cử vào cuộc thi Tekla Global BIM Awards diễn ra vào mùa thu năm nay.

 

GIẢI THƯỞNG

Dự án chiến thắng không chỉ nhận được các hoạt động quảng cáo từ Trimble mà còn có cơ hội tiếp tục tham dự vào vòng chung kết toàn cầu. Giải thưởng hấp dẫn dành cho nhóm dự án chiến thắng như sau:

 • Giải nhất: một chuyến đi tham quan học hỏi (study trip) 4 ngày 3 đêm tại Singapore dành cho 4 người trị giá 6.000 USD
 • Giải nhì: 2 ngày đào tạo Tekla BIM nội dung tùy chọn trị giá 3.200 USD dành cho 6 người và một voucher du lịch trị giá 8.00 USD
 • Giải ba: voucher du lịch trị giá 1.200 USD
 • Giải thưởng dành cho dự án sinh viên: voucher trị giá 400 USD và 2 ngày đào tạo Tekla Structures nâng cao, tổng trị giá 800 USD
 • Và nhiều lợi ích khác như cúp chứng nhận, chứng chỉ và quảng bá trên các phương tiện truyền thông

 

BAN GIÁM KHẢO

Một nhóm ban giám khảo gồm các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng và BIM sẽ xem xét các dự án tham gia và lựa chọn ra người chiến thắng. Họ là những người đã có sự công nhận nhất định trong ngành công nghiệp AEC hoặc đến từ các học viện chuyên ngành. 

TS. Kim Inhan

GS. Đại học Kyung-Hee, Hàn Quốc – Phó chủ tịch buildingSMART Hàn Quốc – Chủ tịch Hiệp hội CDE Hàn Quốc (Kiến trúc/Xây dựng)

TS. Kim Inhan là Giáo sư về Công nghệ thông tin AEC thuộc Khoa Kiến trúc, ĐH Kyung-Hee, Hàn Quốc. GS. Kim đã nhận bằng TS. Kiến trúc tại trường ĐH Strathclyde, Anh năm 1994. Trước khi gia nhập ĐH Kyung-Hee năm 1996, ông là Nghiên cứu viên và Giảng viên tại ĐH Wales tại Cardiff giảng dạy về trí thông minh nhân tạo.

GS. Kim có hơn 20 năm kinh nghiệm về kiến trúc, bao gồm BIM, CAD và CNTT trong xây dựng. Ông là Ủy viên thông tấn ban điều hành buildingSMART quốc tế, thành viên Nhóm quản lý kỹ thuật quốc tế và Chủ tịch kỹ thuật buildingSMART Hàn Quốc. Ông đã thành lập buildingSMART Korea vào năm 1998.

GS. Kim là thành viên hội đồng chuyên gia của ISO TC184/SC4 dành cho nhóm B&C (Building & Construction). Ông cũng hoạt động tích cực trong các tổ chức khác, như vị trí Phó chủ tịch buildingSMART Hàn Quốc và Chủ tịch Hiệp hội CDE Hàn Quốc.

 

TS. Nguyễn Thế Quân

Phó Giáo sư, Trưởng Bộ môn Quản lý dự án và Pháp luật, Phó Khoa Kinh tế và Quản lý xây dựng, Đại học Xây dựng (NUCE) – Giám đốc Viện Quản lý Đầu tư Xây dựng (IICM)

TS. Nguyễn Thế Quân tốt nghiệp ĐH Leeds năm 2009. Ông hiện đang giảng dạy, nghiên cứu cũng như tư vấn dịch vụ trong mảng quản lý dự án xây dựng. Với khoảng 40 ấn phẩm khoa tại Việt Nam và các tập biên chuyên đề hội nghị quốc tế, ông là một trong những nhà nghiên cứu tích cực tại NUCE về xu thế mới trong quản lý dự án xây dựng, như hệ thống chuyển giao dự án hiện đại và quản lý giá trị trong các dự án xây dựng, đặc biệt là BIM. Ông đã tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo và các buổi workshop liên quan đến BIM từ năm 2012.

Ông đã tham gia vào dự án đẩy mạnh ứng dụng BIM tại Việt Nam do Bộ Xây dựng tiến hành vào năm 2015-2016 và hiện là một thành viên tích cực trong ban cố vấn cho Ban chỉ đạo BIM quốc gia. Tháng 05/2017, ông đã thành lập Trung tâm NUCE BIM thuộc Viện Quản lý Đầu tư Xây dựng để chính thức khai trương các dịch vụ đào tạo, tư vấn BIM cho ngành công nghiệp xây dựng tại Việt Nam.

 

TS. Hari Nugraha Nurjaman, MT

Chủ tịch Hiệp hội bê tông đúc sẵn và dự ứng lực Indonesia (IAPPI)

Hari từng là Tổng thư ký Hội bê tông đúc sẵn và dự ứng lực Indonesia từ năm 2008. Ông tốt nghiệp Cử nhân Kỹ thuật Xây dựng năm 1992, lấy bằng Thạc sĩ năm 1998 và Tiến sĩ Khoa học năm 2002 từ Viện Công nghệ Bandung, Indonesia.

Hiện là Chủ tịch, ông chịu trách nhiệm điều phối các nỗ lực đề nâng cấp năng lực kỹ thuật của các thành viên hiệp hội, để có thể sản xuất được các thiết kế bê tông đúc sẵn/ dự ứng lực đáp ứng được kỳ vọng khách hàng về chất lượng, tốc độ và tiết kiệm chi phí.

Năm 2012, ông và một nhóm kỹ sư bê tông đúc sẵn/ dự ứng lực đã học về phần mềm Tekla BIM trực tiếp tại trụ sở Tekla Phần Lan. Từ đó, ông đã ứng dụng phần mềm Tekla BIM cho ngành công nghiệp bê tông đúc sẵn/ dự ứng lực tại Indonesia, để nâng cấp hiệu suất cho ngành công nghiệp xây dựng Indo.

 

TS. Yeoh Ker-Wei, Justin

Khoa Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng – ĐH Quốc gia Singapore

TS. Yeoh Ker-Wei, Justin là Giảng viên tại Khoa Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng, ĐH Quốc gia Singapore (NUS). Ông tốt nghiệp Kỹ sư xây dựng và lấy bằng TS năm 2012.

Trước khi được bổ nhiệm ở vị trí hiện tại, TS. Yeoh đã làm nghiên cứu sau tiến sĩ tại NUS, giám sát một dự án nghiên cứu liên quan đến việc sử dụng BIM để nâng cao năng lực của một công ty xây dựng hạng A1. Cụ thể, dự án xem xét quy hoạch bố trí hiện trường, tối ưu hóa trang thiết bị, và dự toán chi phí. Ông cũng là một nhà tư vấn quản lý dự án, xác định các hoạt động có lợi cho công trường xây dựng.

 

KTS. Abelardo M. Tolentino Jr.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành Aidea Philippines Inc.

KTS. Abelardo M. Tolentino, Jr. hay Jojo là Chủ tịch của Aidea Philippines Inc. Ông tốt nghiệp Kiến trúc sư năm 1987 từ một trong những trường ĐH lâu đời nhất tại châu Á, ĐH Santo Tomas. Ông có chín năm làm việc tại các công ty kiến trúc có uy tín lớn ở Hong Kong như HOK Asia Pacific và John Lei Architects Ltd. Thời gian đó, ông thường nói rằng kiến trúc tốt nhất là cái giúp nâng cao đời sống của những người trong cộng đồng.

Liên tục bốn năm Aidea được xếp trong top 100 công ty kiến trúc thế giới – đứng thứ hạng 63 và năm 2014. Aidea cũng được đánh giá là một trong những nhà hoạt động BIM hàng đầu chiến thắng trong 3 cuộc thi BIM quốc tế bao gồm: Build Qatar Live 2012, Build London Live, 2012 và BIM Buzz Singapore 2011.

Được biết đến ở Philippines như là một trong những chuyên gia về phát triển nhà cao tầng và căn hộ cao cấp, công ty của ông là khách hàng thân thiết của các đơn vị bất động sản lớn trong nước.

 

TS. Yu-Cheng Lin

Giáo sư, Chương trình Quản lý và Kỹ thuật Xây dựng, Khoa Xây dựng, Đại học Công nghệ Đài Bắc (Taipei Tech)

Giáo sư Lin đã lấy bằng Thạc sĩ khoa học từ Viện Bách khoa, ĐH New York, Mỹ năm 2007 và Tiến sĩ xây dựng tại ĐH Quốc gia Đài Loan năm 2014. Các nghiên cứu hiện tại của ông bao gồm quản lý xây dựng thực tiễn, BIM, CIM (Civil Information Modelling), quản lý thông tin xây dựng và tự động hóa trong xây dựng. Ông đã cho xuất bản một số bài viết và bài báo về vai trò dịch vụ hỗ trợ học thuật trong quản lý dự án xây dựng trên máy tính và ứng dụng BIM trong thực tiễn.

Năm 2012, Giáo sư Lin đã hướng dẫn nhóm sáu sinh viên từ Taipei Tech chiến thắng cuộc thi ứng dụng phần mềm BIM Civil 3D được tổ chức tại Đài Loan bởi Hiệp hội Kỹ thuật Thủy lực Trung Quốc.

 

TS. Teerawut Muhummud

Giảng viên Khoa Giáo dục Kỹ thuật Công nghệ, Đại học Công nghệ Thonburi của Vua Mongkut (KMUTT)

TS. Teerawut Muhummud có hơn 20 năm kinh nghiệm là giảng viên tại Khoa Giáo dục Kỹ thuật Công nghệ, KMUTT. KMUTT là ĐH Thái Lan duy nhất có mặt trong Bảng xếp hạng các trường ĐH thế giới Times Higher Education với thứ hạng 349. Ông lấy bằng Tiến sĩ xây dựng từ ĐH Lehigh, Mỹ năm 2004. Ông cũng tổ chức giảng dạy các chủ đề về Tekla BIM trong lớp.

 

 MỘT SỐ TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ

 Tekla Asia BIM Awards 2018  Tekla Asia Student BIM Awards 2018

Sự phối hợp

 • Việc phối hợp và điều phối đã được thực hiện như thế nào trong dự án
 • Vòng đời của mô hình như thế nào qua các giai đoạn dự án (DBO – Thiết kế, Xây dựng, Vận hành)
 • Số lượng người/bên tham gia sử dụng Tekla hoặc các mô hình tham chiếu khác
 • Việc sử dụng open BIM và thể hiện được lợi ích của mô hình tham chiếu từ khía canh open BIM

Sự sáng tạo trong cách sử dụng phần mềm Tekla

 • Các điểm cơ bản – bản vẽ, định mức nguyên liệu (BoM), v.v…
 • Những thách thức phải đối mặt và cách thức bạn vượt qua chúng
 • Cách làm việc mới so với trước đây
 • Các điểm thưởng sẽ được tặng thêm cho việc tận dụng nhiều hơn phần mềm Tekla (Tekla Structures, Tekla Structural Designer và/hoặc Tedds)

Khả năng xây dựng

 • Mức độ chi tiết (LOD)
 • Mô hình hóa và sử dụng đa vật liệu
 • Tính phức tạp – về mặt hình học của kết cấu và kết hợp mức độ chi tiết của việc mô hình hóa

Yếu tố “Cool”

Cấu trúc gây ấn tượng hoặc khác thường

Đối với các dự án sinh viên, ban giám khảo sẽ xem xét dựa trên các tiêu chí sau đây:

 • Thiết kế dự án
 • Tính phức tạp của mô hình
 • Mức độ chi tiết
 • Việc sử dụng mô hình

- Các mẫu được thể hiện trong bản vẽ

- Các mẫu được thể hiện trong bảng định mức nguyên vật liệu
- BIM được sử dụng như thế nào trong mô hình
- Quy trình thực hiện dự án được giải thích như thế nào

 • Bài dự thi (Việc lựa chọn hình ảnh, mô tả dự án)

- Bản tóm tắt dự án và đường dẫn đến phần Nghiên cứu của sinh viên (Student Studies)

- Thách thức phải đối mặt và bạn đã vượt qua điều đó như thế nào

- Bản vẽ

- Hình ảnh

 

CÁC ĐƯỜNG DẪN (LINK)

» Trang thông tin chính thức chương trình Tekla Asia BIM Awards 2018

» TRANG ĐĂNG KÝ THAM DỰ TEKLA ASIA BIM AWARDS 2018

» TRANG ĐĂNG KÝ THAM DỰ TEKLA ASIA STUDENT BIM AWARDS 2018

» Các dự án dự thi và chiến thắng Tekla Asia BIM Awards 2016

» Xem clip giới thiệu các dự án từng chiến thắng Global BIM Awards

» Xem clip giới thiệu các dự án từng chiến thắng Student BIM Awards

 

Hãy đăng ký tham gia ngay hôm nay!

 

Để cập nhật những thông tin và sự kiện Tekla:

Facebook https://www.facebook.com/HSD.Vietnam

 Youtube https://www.youtube.com/HSDVietnam

Twitter https://twitter.com/hsdvietnam

 

Công ty HSD Việt Nam là nhà phân phối được ủy quyền duy nhất phần mềm Tekla Structures của hãng Trimble tại Việt Nam. Mọi tư vấn xin vui lòng liên hệ chúng tôi theo số 024 3512 2447 (Hà Nội) – 028 3843 8356 (Tp. HCM) hoặc thông qua email info@hsdvn.com.vn