Trang chủ Tin tức chung Hội Thảo: “BIM – THỰC HÀNH, TRIỂN KHAI VÀ KINH NGHIỆM THỰC TẾ” tại Trường Đại học Xây Dựng 21/9/2018

Hội Thảo: “BIM – THỰC HÀNH, TRIỂN KHAI VÀ KINH NGHIỆM THỰC TẾ” tại Trường Đại học Xây Dựng 21/9/2018

Ngày 21/09/2018 vừa qua tại Khoa Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp, trường đại học Xây Dựng đã diễn ra buổi hội thảo: “BIM – THỰC HÀNH, TRIỂN KHAI VÀ KINH NGHIỆM THỰC TẾ”. Hội thảo thu hút hơn 120 giảng viên và sinh viên tham dự, chia sẻ và thảo luận.

Với mục tiêu làm rõ khái niệm BIM để có cách hiểu thống nhất. Những bài học kinh nghiệm khi triển khai và các bạn cần phải chuẩn bị gì trước khi bắt đầu với BIM nói chung và Tekla nói riêng.Việc ứng dụng Tekla Structures thực tiễn trong các dự án kết cấu thép và bê tông cốt thép ở Việt Nam: Landmark 81, Lotte Hanoi Tower, nhà máy bột giấy Quảng Ngãi,…

Qua buổi hội thảo có thể thấy rằng, nhận thức của các bạn sinh viện về BIM đã có sự thay đổi lớn và đã bước đầu thầy được sự quan trọng của việc tìm hiểu về BIM ngay từ trên ghế nhà trường. Buổi hội thảo cung cấp cho các bạn không những là nhận thức tầm quan trọng của những ứng dụng BIM mà còn là những nền móng kiến thức và kỹ năng về các công cụ BIM. Qua đó, giúp nâng cao chất lượng kỹ sư và giúp các bạn có thêm những cơ hội làm việc tốt khi ra trường.

HSD Việt Nam mong muốn hợp tác hỗ trợ các trường đại học khối xây dựng nhằm giúp những giảng viên, sinh viên có đam mê nghiên cứu cùng xây dựng hệ tư tưởng chung về BIM và tìm kiếm những giá trị thực tế của công nghệ ứng dụng cho ngành xây dựng hiện nay.