Trang chủ Tin tức chung HSD Việt Nam phối hợp cùng TEDI tổ chức hội thảo chuyên đề: “Ứng dụng Tekla Structures và Grasshopper (Rhino) cho mô hình hóa kết cấu các dạng công trình cầu – hầm”

HSD Việt Nam phối hợp cùng TEDI tổ chức hội thảo chuyên đề: “Ứng dụng Tekla Structures và Grasshopper (Rhino) cho mô hình hóa kết cấu các dạng công trình cầu – hầm”

Trong Mô hình hóa thông tin công trình (BIM) cho các dạng công trình cầu - hầm, Tekla được biết đến là giải pháp thiết kế cho các đối tượng mang tính kết cấu như kết cấu thép, kết cấu bê tông cốt thép với nhiều tính năng chuyên biệt.

Bên cạnh đó, giới thiết kế còn nghe đến một giải pháp khác cho mô hình hóa và ghi lại “lịch sử mô hình” như Grasshopper của Rhino – một công cụ mạnh mẽ cho thiết kế dựa trên thuật toán toán học.

Mỗi giải pháp một tính năng ưu việt, nhưng khi kết hợp với nhau, chúng sẽ giải quyết được những vấn đề phức tạp như thế nào. Đó là câu hỏi của không ít kỹ sư hoặc đã nghe hoặc đang nghiên cứu một trong hai giải pháp phần mềm trên.

Nhận biết được nhu cầu tìm hiểu những phát triển mới nhất cho ứng dụng BIM vào công trình cầu – hầm của các kỹ sư TEDI, Công ty TNHH HSD Việt Nam phối hợp cùng Tổng công ty Tư vấn thiết kế Giao thông vận tải (TEDI) vinh dự tổ chức hội thảo chuyên đề: “Ứng dụng Tekla Structures và Grasshopper (Rhino) cho mô hình hóa các dạng công trình cầu – hầm” tại Trụ sở TEDI với các nội dung chính sau:

  • Ứng dụng Tekla Structures cho mô hình hóa công trình cầu – hầm;
  •  Ứng dụng Grasshopper (Rhino) cho mô hình kết cấu bê tông phức tạp của công trình cầu trên phần mềm Tekla Structures;
  •  Ứng dụng Grasshopper (Rhino) cho mô hình cốt thép cho kết cấu phức tạp của công trình cầu trên phần mềm Tekla Structures.

 

Tekla Structures được phát triển dưới dạng phần mềm BIM mở, có khả năng tích hợp và chuyển giao dữ liệu với các phần mềm khác qua định dạng IFC, cho phép kết hợp cùng Grasshopper mô hình hóa các dạng kết cấu phức tạp trong công trình cầu – hầm.

Ứng dụng Grasshopper (Rhino) cho mô hình hóa kết cấu trên phần mềm Tekla Structures giúp a) Tạo nên bộ công cụ hoàn hảo cho mô hình hóa các dạng công trình cầu - hầm phức tạp; b) Cho phép kỹ sư dễ dàng lựa chọn phương án thiết kế và c) Kỹ sư dễ dàng tái sử dụng dữ liệu cho các dự án sau.

Xem thêm 6 phút hướng dẫn dựng dầm I trên Tekla Structures với Grasshopper

Hội thảo thu hút gần 70 kỹ sư đến từ các đơn vị trực thuộc, công ty thành viên của TEDI cùng những phần thảo luận sôi nổi.

Một số hình ảnh của hội thảo:

Để cập nhật những thông tin và sự kiện Tekla:

"Like" HSD Vietnam tại Facebook https://www.facebook.com/HSD.Vietnam

“Subscribe” kênh Youtube của HSD Vietnam https://www.youtube.com/HSDVietnam

“Tweet” với chúng tôi tại https://twitter.com/hsdvietnam

 

Công ty HSD Việt Nam là nhà phân phối được ủy quyền duy nhất phần mềm Tekla Structures của hãng Trimble tại Việt Nam. Mọi tư vấn xin vui lòng liên hệ chúng tôi theo số 04 3512 2447 (Hà Nội) – 08 3843 8356 (Tp. HCM) hoặc thông qua email info@hsdvn.com.vn