Trang chủ Chuyên đề kỹ thuật Hướng dẫn tạo một custom component

Hướng dẫn tạo một custom component

Hiện nay phần mềm Tekla đã rất phổ biến cho mô hình và quản lý kết cấu thép, kết cấu bê tông cốt thép, kết cấu liên hợp, bố trí ván khuôn. Người dùng có thể tự cài đặt Tekla Structures Learning theo hướng dẫn và tự học sử dụng các tính năng của phần mềm số 1 cho bộ môn kết cấu này. Bài viết dưới đây giới thiệu về khái niệm Custom Component và Hướng dẫn tạo một Custom Component cho người dùng Tekla.

 

Custom Component là gì?

Tekla Structures chứa một bộ các công cụ định nghĩa liên kết, parts, seams và chi tiết, được gọi là custom components. Bạn có thể tạo các custom components cho riêng bạn. Tekla Structures tạo lập các hộp thoại  cho custom component và bạn có thể tùy chỉnh các hộp thoại phù hợp với yêu cầu công việc.

Sau đó bạn có thể sử dụng custom component với nhiều cách giống như mọi system component của Tekla Structures.

Bạn cũng có thể thay đổi custom components trong custom component editor để tạo các custom component thông minh có thể tự động điều chỉnh thay đổi trên mô hình.

 

Hướng dẫn tạo một custom component

Trước khi bạn có thể tạo một custom component, bạn cần tạo một component mẫu trong mô hình chứa các chủ thể component cần thiết như parts, cuts, fittings, bolts, và các thứ khác.

Tip: Để nhanh chóng tạo được một custom component, phá vỡ một component đã có tương tự, sau đó thay đổi các đối tượng component phù hợp với yêu cầu công việc của bạn.

Để tạo một custom component:

  1. Nhấp Detailing > Component > Define Custom Component... mở Custom Component Wizard.
  2. Trên thanh công cụ Types/Notes, chọn loại component trong danh mục Type.
  3. Điền Name cho component.

Nếu cần, hãy chỉnh sửa các thuộc tính như yêu cầu.

Ví dụ, bạn có thể xác định vị trí của custom connection so với các phần chính.

NhấpNext.

Chọn đối tượng bạn muốn đưa vào custom component.

Nhấp Next.

Làm theo các chỉ dẫn trong Custom Component Wizard để kết thúc việc tạo lập custom component.

Các custom component mới được tạo sẽ được thêm vào Component Catalog.

Trong các mẹo và hướng dẫn tháng này, chúng tôi tiếp tục bàn luận cách thức tạo lập custom components thông minh hơn. Chúng tôi xem xét việc tạo công thức cơ bản trong danh sách các biến, làm cho các biến khác nhau tự động khớp, tham chiếu các thuộc tính đối tượng mô hình để có các giá trị tương tự và tìm các thuộc tính cấu hình tùy chỉnh để sử dụng trong các thuộc tính của bạn.

 

 

 

Đăng ký tham gia khóa đào tạo Tekla Structures cho cá nhân

Để giúp người dùng Tekla xây dựng nền tảng kiến thức và kỹ năng phù hợp với mỗi yêu cầu học tập, làm việc theo chuyên ngành kỹ thuật kết cấu, chúng tôi liên tục khai giảng các lớp học Tekla Structures theo phân cấp Cơ bản và Nâng cao.

Bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn về các khóa đào tạo?

GHI DANH KHÓA HỌC VÀ GỬI NGAY CHO CHÚNG TÔI

 

Cập nhật các tin tức và sự kiện Tekla:

"Thích" chúng tôi tại Facebook

Theo dõi chúng tôi trên YouTube

Tìm thấy chúng tôi trên LinkedIn

Tweet với chúng tôi trên Twitter

 

Công ty HSD Việt Nam là đơn vị tư vấn, phân phối, đào tạo và chuyển giao phần mềm Tekla Structures của hãng Trimble tại Việt Nam. Mọi tư vấn xin vui lòng liên hệ chúng tôi theo số 024 3512 2447 (Hà Nội) – 028 3843 8356 (Tp. HCM) hoặc thông qua email info@hsdvn.com.vn