Trang chủ Tin tức chung Nhìn lại 14 năm hoạt động và phát triển

Nhìn lại 14 năm hoạt động và phát triển

Thành lập tháng 12/2005, CÔNG TY TNHH HSD VIỆT NAM là liên doanh từ các công ty đến từ ba quốc gia: Việt Nam, Philippines và New Zealand.

HSD Việt Nam phát triển từ doanh nghiệp tư vấn và cung cấp dịch vụ thiết kế kỹ thuật kết cấu trong những năm đầu tiên, cho đến năm 2012 chính thức trở thành đơn vị phân phối các giải pháp phần mềm của Hãng Trimble, trong đó Tekla Structures là phần mềm chủ đạo. HSD Việt Nam đã thực hiện các hoạt động hỗ trợ khách hàng, xây dựng phương án kỹ thuật, trao đổi và thống nhất các giải pháp

Tiến sỹ Rob Lock, tổng giám đốc điều hành HSD Việt Nam từng là người sáng lập và quản lý công ty Cass – tư vấn thiết kế kết cấu tại New Zealand. Ông cho rằng Việt Nam đang trong quá trình hội nhập, chuyển giao công nghệ, mọi hướng đi, quyết định của những nhà quản lý các doanh nghiệp Việt Nam nên có sự trợ giúp của các đơn vị tư vấn chuyên nghiệp. Đó là lý do HSD Việt Nam luôn mang đến các phương án tốt nhất, tư vấn và chuyển giao công nghệ phần mềm mạnh mẽ từ Trimble.

HSD Việt Nam chứng kiến sự phát triển của ngành xây dựng khi ứng dụng cộng nghệ vào quy trình sản xuất, thi công lắp đặt, vận hành. Giai đoạn 2007-2012, giới kỹ sư kết cấu được tiếp cận với phần mềm Tekla Structures cho dựng mô hình, triển khai chi tiết (detailing), làm bản vẽ shop và quản lý cấu kiện cho các dự án kết cấu thép. Giải pháp phần mềm này nhanh chóng được đón nhận và ưa chuộng bởi khả năng mô hình mạnh mẽ, chi tiết như công trình thực và hỗ trợ đắc lực cho các kỹ sư kết cấu trong dự toán, làm hồ sơ thầu, triển khai chi tiết và làm bản vẽ shop.

Năm 2012, HSD chính thức trở thành đơn vị ủy quyền Hãng Trimble phân phối phần mềm Tekla Structures tại Việt Nam. Đây là điểm nhấn trong quyết sách của ban lãnh đạo công ty và là bước đi để tiến gần hơn với các đơn vị xây dựng Việt Nam. Tư vấn, phân phối và chuyển giao giải pháp phần mềm Tekla Structures tới các đơn vị là chuỗi quy trình đầy đủ trong gắn kết khách hàng và cung cấp bộ giải pháp đầy đủ nhất cho khách hàng: bao gồm cả phần mềm, đào tạo ứng dụng và hỗ trợ kỹ thuật cho đến khi khách hàng sử dụng thành thạo phần mềm cho một dự án cụ thể. Có thể nói dịch vụ kỹ thuật trong khâu chăm sóc sau mua là một trong những điểm mạnh và đáng tự hào của HSD Việt Nam.

Sau thời gian tiếp cận, ứng dụng và đánh giá được tính hiệu quả và cần thiết của giải pháp phần mềm Tekla Structures, những năm sau đó, giai đoạn 2013-2015 là thời điểm các doanh nghiệp kết cấu thép liên tục đầu tư và trang bị phần mềm cho bộ phận kỹ thuật. Chúng tôi nhận được rất nhiều lời chia sẻ của các doanh nghiệp sau khi đầu tư bản quyền phần mềm Tekla, họ đã có thêm những hợp đồng lớn, trong đó có nhiều dự án nước ngoài.

Không chỉ đồng hành cùng các đơn vị xây dựng trong ngành, HSD Việt Nam đẩy mạnh các hoạt động giới thiệu, đào tạo cho sinh viên các trường chuyên ngành. Với phương châm truyền tải và cung cấp cho các giảng viên, các sinh viên những kiến thức lý thuyết và thực hành để sớm nắm bắt được phần mềm Tekla Structures – một công cụ phần mềm hữu ích cho kỹ sư kết cấu, kết nối trường học với doanh nghiệp để đưa đến những cơ hội nghề nghiệp cần thiết.

Những năm 2016-2018 chứng kiến sự ứng dụng mạnh mẽ của quy trình Mô hình thông tin công trình (BIM) trong xây dựng. Đó cũng là giai đoạn Tekla Structures cho thấy khả năng mạnh mẽ trong mô hình hóa, triển khai chi tiết và làm việc với những cấu kiện phức tạp nhất ở các dự án có cả kết cấu thép, kết cấu bê tông cốt thép và kết cấu liên hợp. Lần đầu tiên các dự án công nghiệp, dân dụng của Việt Nam chiếm nhiều giải thưởng trong Cuộc thi Tekla BIM Awards Đông Nam Á, châu Á. Trong đó tiêu biểu nhất là Công ty CP Sông Đà 5 với dự án thủy điện Nam Ngiep 1 và Công ty CP Xây dựng Coteccons với dự án Vinhomes Landmark 81.

Tính đến năm 2019, HSD Việt Nam đã cung cấp bản quyền phần mềm Tekla Structures cho hơn 130 doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng rất vinh dự khi thực hiện đào tạo và giới thiệu việc làm cho rất nhiều sinh viên, kỹ sư chuyên ngành. Để có được sự phát triển và mở rộng như hiện nay, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới các khách hàng thân thiết đã luôn ủng hộ, tin tưởng và đồng hành cùng HSD Việt Nam.

Kể từ 01/01/2020, HSD Việt Nam chính thức ngừng phân phối phần mềm Tekla Structures của hãng Trimble. Theo đó, các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật và xử lý công nợ được tiếp tục thực hiện đến hết ngày 31/03/2020. Mọi thông tin cần liên hệ, vui lòng gọi 024 3512 2447 hoặc thông qua email phuong_pt@hsdvn.com.vn