Trang chủ Chuyên đề kỹ thuật Phối hợp giữa Tekla Structures Base point và Autodesk Revit

Phối hợp giữa Tekla Structures Base point và Autodesk Revit

Khi  phối hợp thiết kế với Autodesk Revit sẽ đòi hỏi hai Base point khác nhau trong Tekla Structures: để nhập và xuất dữ liệu.

Xuất file từ Tekla Structures đưa vào Autodesk Revit

Khi một file IFC link vào Revit, các file này sẽ được thay thế tại Revit Origin point (tọa độ 0,0,0 trong Revit), mà không theo base point của IFC. Để lấy được một mô hình IFC từ Tekla Structures đã được thay thế một cách chính xác trong Revit, bạn cần biết offset giữa gốc trong Revit và điểm gốc trong Tekla Structures.

1. CÁCH THỨC TÌM RA ĐIỂM GỐC TRONG REVIT

  1. Bắt đầu với việc tạo điểm (writing down the location) của Base point. Đảm bảo rằng Base point không bị cắt xén.

  2. Click chuột phải vào base point và chọn Move to Startup Location.

  3. Tìm base point trong Revit và tạo ghi chú vị trí và relation cho mô hình. Tương tự việc offset cần thiết được tạo lập cho base point và mô hình trên Tekla Structures.

    Nếu cần thiết, di chuyển base point trên Revit trở lại vị trí ban đầu bằng cách sử dụng lệnh Undo hoặc bằng cách nhập tọa độ thủ công.

2.  TẠO LẬP BASE POINT CHO XUẤT FILE TỚI REVIT

Sử dụng mô hình Link IFC trên Revit

Dùng giá trị offset giữa điểm gốc của Revit và tọa độ 0 của mô hình Tekla Structures.

Sau đó, các giá trị offset này sẽ được sử dụng để thiết lập vị trí cho base point trong Tekla Structures.

Giá trị gán cho tọa độ (East, North & Elevation) không có ảnh hưởng đến vị trí đường dẫn file IFC trên Revit.

Góc xoay là không cần thiết xuất sang Revit. Nếu hệ lưới/ kết cấu không xoay khi hướng mặt bằng kết cấu được thiết lập thành Project North (như trong hình bên dưới). File IFC kết nối từ Tekla Structures sẽ có trục Y theo hướng/ Bắc/ Nam và trục X theo hướng Đông/ Tây.

Summary - Linked IFC

  • Offset giữa điểm gốc và mô hình trên Revit cần giống với offset của base point trong Tekla Structures  và mô hình trong Tekla.
  • Góc xoay là không cần thiết xuất sang Revit.

 

3. MỞ MÔ HÌNH IFC TRÊN REVIT

Khi mở một file IFC trên Revit, một mô hình Revit mới được tạo lập. Vị trí của điểm base point trên Tekla Structures cho mô hình IFC sẽ được thay thế bởi điểm ban đầu trên Revit ( Nơi vị trí của base point trong Revit cũng sẽ được định vị). Giá trị từ base point của Tekla Structures (East, North & Elevation) sẽ được sử dụng giống như giá trị của Base point trên Revit.

Tạo lập base point cho nhập liệu từ Revit

Tạo các liên kết giống nhau (North/South and East/West) cho base point trên Tekla Structures cũng như cho base point trên Revit, những điều này sau đó sẽ được điều chỉnh khi chèn mô hình IFC vào Tekla Structures. Vị trí offset (vị trí của base point trong Tekla Structures) nên được sử dụng để đảm bảo rằng các điểm base point có liên kết với mô hình trong cả Tekla Structures và Revit. Hiện tại, Tekla Structures không có độ cao của điểm base point trong Revit.

Điểm hạn chế

  • Hiện tại, cao độ của base point trong Revit không được mô hình tham chiếu chèn vào Tekla Structures.
  • Nếu sử dụng phân chia cao độ trong Organizer khi xuất IFC từ Tekla Structures, cần lưu ý rằng giá trị offset theo phương Z của điểm cơ sở trong Tekla Structures không được khuyến nghị vì hiện tại phân chia cao độ là không bị ảnh hưởng bởi offset.

Cập nhật các tin tức và sự kiện Tekla:

"Thích" chúng tôi tại Facebook

Theo dõi chúng tôi trên YouTube

Tìm thấy chúng tôi trên LinkedIn

Tweet với chúng tôi trên Twitter

 

Xây dựng câu chuyện Tekla

Để giúp khách hàng Tekla phát triển hồ sơ doanh nghiệp, chúng tôi liên tục hỗ trợ phát hành các câu chuyện thành công cho khách hàng.

Bạn muốn tạo dựng câu chuyện thành công cho một dự án mà bạn tự hào?

GỬI NGAY MỐI QUAN TÂM NÀY ĐẾN CHÚNG TÔI

 

Công ty HSD Việt Nam là nhà phân phối được ủy quyền duy nhất phần mềm Tekla Structures của hãng Trimble tại Việt Nam. Mọi tư vấn xin vui lòng liên hệ chúng tôi theo số 024 3512 2447 (Hà Nội) – 028 3843 8356 (Tp. HCM) hoặc thông qua email info@hsdvn.com.vn