Trang chủ Nhà thầu gia công cốt thép

Nhà thầu gia công cốt thép

Hiện nay, việc tự động hóa trong gia công chế tạo cốt thép và sản xuất cấu kiện đúc sẵn ở Việt Nam vẫn còn khá hạn chế, việc sản xuất cốt thép vẫn chủ yếu dựa trên cắt thép thủ công, dẫn đến năng suất lao động thấp và lãng phí vật tư trong quá trình sản xuất. Bên cạnh đó, với công trình sử dụng kết cấu bê tông đúc sẵn, cũng đòi hỏi độ chính xác trong quá trình sản xuất. Một sai lệch về kích thước cấu kiện, sẽ phải trả giá bằng tiền và thời gian thi công của dự án. Chính vì vậy, ứng dụng BIM cho sản xuất cũng sẽ mà một mục tiêu quan trọng để giảm thất thoát lãng phí trong xây dựng, khi các mô hình đã được triển khai ở trong giai đoạn thiết kế sẽ tiếp tục được sử dụng để phục vụ cho giai đoạn sản xuất.

Với việc sử dụng phần mềm Tekla Structures cùng hệ thống thư viện kết cấu đa dạng, người sử dụng có thể mô hình chi tiết cốt thép như công trình thực đối với công trình sử dụng kết cấu bê tông đổ tại chỗ và mô hình chi tiết các thành phần trong các cấu kiện đúc sẵn như dầm, cột, sàn hollow-core và các liên kết giữa các cấu kiện. Từ mô hình các bản vẽ shop drawing với thống kê chi tiết sẽ được triển khai chính xác.

Mặt khác, khi doanh nghiệp sử dụng các hệ thống máy CNC gia công cốt thép tự động hoặc các phần mềm quản lý (Elilan, UniCAM,...) của các hãng cung cấp máy sản xuất cấu kiện đúc sẵn, Tekla Structures sẽ xuất dữ liệu qua định dạng BVBF hoặc XML, để đưa vào các máy sản xuất tự động các cấu kiện.

Nhờ trang bị Tekla, doanh nghiệp chế tạo cốt thép có thể mở rộng chuỗi dịch vụ và cung cấp các giải pháp cho nhà thầu thay vì chỉ nguyên vật liệu đơn thuần. Ý nghĩa từ mô hình 3D và cốt thép tiền chế giúp loại bỏ những lãng phí không cần thiết trong suốt quá trình sản xuất, lắp dựng và giảm phát sinh không mong muốn tại công trường.

Phần mềm Tekla cho phép người dùng chạy dây chuyền sản xuất cốt thép trơn tru hơn.

  • Chi tiết kể kể những cốt thép phức tạp nhất
  • Quản lý khâu chế tạo
  • Lập kế hoạch bố trí cốt thép
  • Phát hiện sớm có lỗi tiềm ẩn trước khi chế tạo
  • Thắng thầu với lợi nhuận cao hơn.

 


Khi bạn làm việc trên một dự án xây dựng bê tông đúc sẵn, dự toán và đấu thầu là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của quy trình. Công việc dựa trên mô hình giúp bạn quản lý rủi ro, giành được nhiều giá thầu hơn và tăng lợi nhuận.
Với phần mềm Tekla, bạn có thể nhanh chóng tạo ra các mô hình khái niệm và tạo ra các số liệu chính xác để ước lượng, hình dung các giải pháp kết cấu đáp ứng các tiêu chuẩn của công ty và nhà máy sản xuất và sau đó đưa ra giải pháp tối ưu cho khách hàng của bạn.
Bảng thống kê khối lượng chính xác làm giảm rủi ro khi đặt giá thầu và làm việc theo mô hình giúp bạn đảm bảo rằng dự án có thể được xây dựng hiệu quả về mặt thời gian, chi phí và sự an toàn.
Lỗi, các hồ sơ triển khai chi tiết đầy mâu thuẫn và việc truyền tải thông tin không hiệu quả dẫn đến lãng phí tài nguyên và nguồn lực; công việc tái chế tốn kém ở các phòng ban, nhà máy và tại công trường. Khi triển khai chi tiết với Tekla Structures, bạn có thể tìm ra các va chạm và các vấn đề tiềm ẩn ngay tại văn phòng với mô hình thông tin xây dựng của bạn chứ không phải trên công trường.
Phần mềm này cho phép bạn mô hình tất cả các loại cấu kiện đúc sẵn hoàn chỉnh gồm các kết nối, các đường hầm bê tông hoặc thậm chí là thanh cốt thép phức tạp nhất. Tekla làm việc với tất cả các tài liệu bất kể kích thước hay độ phức tạp của dự án.
Mô hình Tekla có thể xây dựng bao gồm tất cả các thông tin để tạo ra bản vẽ, báo cáo và dữ liệu chế tạo. Khi sự thay đổi của dự án trong mô hình có thể được cập nhật tự động tới tất cả các tài liệu, thông tin vẫn giữ nguyên. Điều này giúp hạn chế lỗi từ cách làm thủ công và nâng cao hiệu suất.
Thông tin 3D chính xác giúp các bên tham gia dự án nắm được ý định thiết kế và cải thiện sự hợp tác giữa thiết kế, nhà máy và công trường.
Việc thiếu hiệu quả trong trao đổi thông tin chế tạo, các tài liệu không chính xác hoặc không đảm bảo tin cậy và sự liên lạc không liên tục giữa các thành viên dự án dẫn đến lãng phí, chồng chéo công việc và ảnh hưởng đến chất lượng sản xuất. Quy trình dựa trên mô hình giúp tăng năng suất, tăng cường trao đổi thông tin, ngăn ngừa các lỗi của con người và cho phép giữ đúng tiến độ.
Các mô hình Tekla chính xác cung cấp sự truy cập dễ dàng các số lượng, hình học và thông tin vật liệu để lập kế hoạch và kiểm soát chế tạo. Phần mềm tích hợp với máy sản xuất bê tông đúc sẵn và máy sản xuất thép thanh vằn, cung cấp dữ liệu mở và dễ kiểm soát cho quản lý sản xuất. Khi mô hình Tekla được tạo lập để sử dụng làm nguồn thông tin, bạn luôn có nguồn dữ liệu thống nhất để sử dụng cho các báo cáo nguyên liệu, bản vẽ chế tạo và các tệp dữ liệu được tạo cho phần mềm CAM.
Trình tự và thông tin trạng thái trong các mô hình được xây dựng lập kế hoạch và giám sát sản xuất dễ dàng hơn và đảm bảo phân phối tin cậy theo lịch trình. Với các giải pháp di động dễ sử dụng, các bên tham gia dự án đều có thể hưởng lợi từ thông tin mô hình trực quan. Điều này cho phép nhân viên chế tạo nhanh chóng hiểu được ý định thiết kế và cải thiện cả hiệu quả lẫn chất lượng của sản xuất.
Việc phân phối cấu kiện trễ có thể đặt công trường vào trạng thái bế tắc và các sản phẩm thiếu sót có thể tạo ra việc làm lại tốn kém, lãng phí thời gian và tài nguyên. Quy trình công việc dựa trên BIM và thông tin trong các mô hình Tekla giúp bạn đảm bảo rằng các yếu tố chính xác không một sai sót được cung cấp đến đúng nơi vào đúng thời điểm.
Các luồng công việc dựa trên mô hình với Tekla giúp lập kế hoạch dự án, theo dõi tiến độ và giữ tất cả các bên trong chuỗi cung ứng thông tin chất lượng ở tất cả các giai đoạn của dự án. Sử dụng thông tin trạng thái trong mô hình là một cách rõ ràng và hiệu quả để điều phối dự án và đảm bảo tiến độ công việc.
Các mô hình đầy đủ thông tin cho phép hiểu rõ hơn về dự án, dễ dàng phát hiện các vấn đề tiềm ẩn và các bên tham gia dự án đều được thông báo về sự cải thiện. Khả năng thích ứng với những thay đổi của dự án trở nên linh hoạt khi mọi người đều có cùng quan điểm về tình hình dự án. Báo cáo cho khách hàng trở nên đơn giản hơn với hình ảnh 3D.
Với các giải pháp di động dễ sử dụng, thông tin mô hình mang lại lợi ích cho mọi người bất kể vị trí và kỹ năng sử dụng máy tính.