Trang chủ Nhà thầu gia công thép

Nhà thầu gia công thép

Tại Việt Nam, công trình dùng kết cấu thép là loại công trình được sử dụng phổ biến trong các dự án công nghiệp nặng (dầu khí, xi măng, nhiệt điện,...) và các dự án công nghiệp nhẹ như nhà xưởng sản xuất. Với dạng kết cấu này, ai cũng có thể nhận thấy một yêu cầu quan trọng được đặt ra đó là độ chính xác. Các cấu kiện kết cấu thép sẽ không thể lắp ráp, không thể lắp bu lông ngoài công trường nếu trong quá trình sản xuất có sai sót.
Sử dụng phần mềm Tekla Structures để triển khai trước mô hình kết cấu thép chính xác tất cả các chi tiết dầm, cột, sàn, bản mã, bu lông, đường hàn sẽ giúp giải quyết vấn đề trên dễ dàng. Khi đó, mô hình kết cấu là trực quan, tất cả các va chạm kết cấu có thể được kiểm tra tự động, các bản vẽ lắp và các chi tiết shop drawing được xuất chính xác từ mô hình, kèm theo các bảng thống kê, phân loại tự động. Ý nghĩa của việc có mô hình chính xác, không chỉ nằm ở các bản vẽ, mà còn giúp người sản xuất dễ dàng dự trù vật tư sản xuất hoặc báo giá cho khách hàng nhanh chóng khi đã có cơ sở dữ liệu mô hình của các dự án trước đó. Bên cạnh đó, Tekla Structures cũng giúp người sản xuất xuất ra các file *.nc1 cho các cấu kiện để đưa vào các máy gia công CNC tự động hoặc đưa vào các phần mềm về tối ưu cắt như AutoNEST (tối ưu cắt tấm), CP Manager (tối ưu cắt thanh). Các phần mềm này sẽ giúp người sản xuất không chỉ tiết kiệm vật tư mà còn giảm các công tác làm thủ công.
Trong giai đoạn lắp dựng kết cấu, Tekla Structures giúp đơn vị thi công lên phương án lắp dựng trực quan trên phần mềm và theo dõi tiến trình lắp dựng dễ dàng, thông qua việc nhập xuất các báo cáo khối lượng lắp dựng chính xác, việc này cũng sẽ giúp việc thanh toán khối lượng với chủ đầu tư được nhanh chóng.

Với Tekla, người dùng có thể:

  • Tránh các lỗi detailing trong chế tạo và giảm thiểu yêu cầu làm lại;
  • Quản lý các thay đổi trên một mô hình 3D thống nhất, tiết kiệm thời gian;
  • Tránh lỗi do con người: Vẽ, báo cáo, dữ liệu CNC được tích hợp tự động với mô hình chung;
  • Tối ưu quá trình chế tạo với giao diện thông minh;
  • Sử dụng mô hình 3D cho lập kế kế hoạch sản xuất và lắp dựng;
  • Phối hợp và giao tiếp bằng mô hình 3D giữa các bên liên quan dự án.

Quy trình dựa trên mô hình giúp bạn quản lý rủi ro, thắng nhiều thầu hơn và gia tăng lợi nhuận. Với Tekla Structures, bạn có thể nhanh chóng tạo ra các mô hình khái niệm và tạo ra khối lượng chính xác để ước tính và đặt giá thầu. Cấu trúc trực quan tạo ra nhiều thông tin hơn và chuyên nghiệp hơn ở giai đoạn đấu thầu sẽ giúp khách hàng của bạn hiểu rõ hơn về toàn bộ dự án. Điều này cung cấp cho bạn một công cụ bán hàng mạnh mẽ để giành được nhiều dự án. Sử dụng một mô hình sơ bộ, bạn có thể lấy báo giá để ước tính chi phí và tìm giải pháp thay thế sớm trong tiến trình. Việc làm theo mô hình giúp bạn đảm bảo rằng dự án có thể được xây dựng hiệu quả về mặt thời gian, chi phí và sự an toàn.
Tạo ra và nhận giá trị từ các mô hình chính xác, chi tiết như thật. Tất cả các cấu trúc và chi tiết có thể dễ dàng được mô phỏng, và kiểm tra xung đột tự động đảm bảo rằng các va chạm xung đột gây lãng phí sẽ được dự báo trước trên mô hình - trước khi đưa bản vẽ ra công trường. Mô hình Tekla Structures cho phép xuất ra bản vẽ chi tiết có độ chính xác cao nhất hiện nay. Bạn có thể dễ dàng xây dựng mô hình, quản lý ngay cả những dự án lớn nhất trong một cơ sở dữ liệu và tham khảo chéo với các mô hình khác từ MEP hoặc thiết kế nhà máy. Bản vẽ, báo cáo và dữ liệu CNC có thể được tạo tự động từ mô hình 3D bất cứ khi nào có yêu cầu. Bản vẽ được tích hợp hoàn toàn với mô hình, cung cấp chức năng quản lý thay đổi mạnh mẽ và dễ dàng.
Quy trình dựa trên mô hình giúp tăng năng suất thông qua cải thiện quản lý dự án và thông suốt luồng thông tin toàn diện giữa chi tiết và chế tạo: Các mô hình giàu thông tin là cơ sở bắt buộc cho việc lập kế hoạch và quản lý chế tạo hiện đại. Khi mô hình Tekla Structures có thể xây dựng là nguồn thông tin, bạn luôn có cùng một dữ liệu nhất quán để sử dụng, có thể là báo cáo vật liệu, bản vẽ chế tạo hoặc dữ liệu cho văn phòng sản xuất và khu vực chế tạo trong nhà máy. Thu thập các thông tin bổ sung như kế hoạch hậu cần, tình trạng lắp ráp, lịch trình và thông tin truy xuất vật liệu trong mô hình giúp lập kế hoạch và giám sát các dự án và sản xuất. Với các giải pháp di động dễ sử dụng, mọi người đều có quyền truy cập thông tin mô hình 3D trực quan, giúp nhân viên chế tạo hiểu rõ hơn về công việc đang tiến triển và nâng cao hiệu quả và chất lượng sản xuất. Với Tekla Structures bạn cũng có thể nhanh chóng tạo ra các mô hình khái niệm và tạo ra số lượng chính xác để ước tính và đặt giá thầu, hình dung các giải pháp kết cấu và trình bày chúng một cách chuyên nghiệp cho khách hàng của bạn để giúp họ hiểu dự án rõ ràng hơn.
Lập kế hoạch dự án, theo dõi tiến độ và giữ cho tất cả các bên tham gia dự án được thông tin đầy đủ thông qua việc sử dụng mô hình Tekla Structures để trao đổi trực quan. Trạng thái trong mô hình cho phép phối hợp và theo dõi tiến độ rõ ràng và hiệu quả.
Tìm và giải quyết các xung đột một cách nhanh chóng và dễ dàng ngay tại văn phòng, trước khi công việc diễn ra tại xưởng sản xuất hoặc công trường lại gây tốn kém và mất thời gian. Tekla Structures giúp bạn quản lý thay đổi và tránh các lãng phí. Bạn có thể lập kế hoạch tốt hơn, giảm thiểu việc làm lại, và tối ưu hóa hồ sơ lưu trữ.
Mô hình 3D đầy đủ thông tin cho phép am hiểu dự án tốt hơn bằng cách dễ dàng xác định và giải quyết các vấn đề. Hình ảnh 3D trực quan cung cấp sự am hiểu về dự án cho khách hàng, cho phép phản ứng linh hoạt để thay đổi, trong văn phòng và tại công trường..