Trang chủ Tổng thầu EPC

Tổng thầu EPC

Với vai trò là tổng thầu, các nhà thầu ở Việt Nam hiện nay đều đang phát triển theo định hướng Thiết kế và Xây dựng (Design & Build). Ứng dụng D&B với BIM cho phép nhà thầu dễ dàng đưa ra phương án thiết kế và biện pháp thi công phù hợp ngay từ giai đoạn đầu của dự án, tránh những thay đổi lớn ở các giai đoạn sau, ảnh hưởng đến tiến độ và chi phí dự án.
Ứng dụng mô hình kết cấu của Tekla Structures để quản lý khối lượng các hạng mục thi công của các thầu phụ và ứng dụng giải pháp Vico Office cho quản lý thiết kế, quản lý tiến độ và chi phí, giúp các tổng thầu tận dụng tối đa được các thông tin trong mô hình vào công tác quản lý, ra quyết định và phối hợp tốt hơn trong dự án bằng việc sử dụng Trimble Connect trực tiếp trên công trường, trong các cuộc họp, để tất cả các bên đều có cái nhìn trực quan về vấn đề đang được thảo luận, về tổng thể dự án.
 

Giữ cho các dự án xây dựng thực hiện đúng tiến độ đòi hỏi một quy trình thông thái và sự phối hợp chặt chẽ giữa các bên liên quan. Trimble ProjectSight cung cấp cho tổng thầu và thầu phụ cái nhìn đồng bộ về dự án.

Vico Office cung cấp cách thức làm việc hoàn toàn mới với các mô hình BIM. Vico Office mở rộng mô hình 3D cơ bản với phân tích và tối ưu xây dựng nhờ bảng thống kê khối lượng, lập kế hoạch và kiểm soát sản xuất theo vị trí 4D, và dự toán 5D.

Prolog cung cấp kiểm soát chi phí, tinh giản quy trình làm việc của dự án và cung cấp truy cập thông tin từ bất cứ đâu. Prolog Mobile cho phép tất cả người tham gia dự án nắm bắt và truy xuất thông tin dự án trên các thiết bị di động có giá cả phải chăng và có sẵn cho tất cả mọi người.

Tekla Structures là phần mềm mô hình hóa thông tin công trình (BIM), cho phép các Nhà thầu, Tổng thầu và Nhà quản lý Xây dựng quản lý quá trình từ cung cấp đến lắp đặt, bao gồm lập trình dựng, lập lịch và báo cáo. Tekla BIMsight là phần mềm BIM miễn phí cho dự án dựa trên mô hình hợp tác cho bất kỳ ai qua các ngành xây dựng khác nhau.

Phần mềm Tekla hỗ trợ xuyên suốt quy trình xây dựng: Dự toán, Lập kế hoạch và biện pháp thi công, Quản lý khối lượng và chi phí, Phối hợp giữa các bên tham gia vào dự án. Thông tin công trình xây dựng đảm bảo hợp lý, chính xác và luôn luôn được cập nhật mới nhất.
Tekla giúp các nhà thầu quản lý rủi ro và lên kế hoạch cho quá trình thi công hiệu quả. Người dùng có thể dự đoán trước và tránh được các vấn đề không mong muốn trước khi dự án đi vào thi công, loại bỏ lãng phí không cần thiết.
Với Tekla, bạn có thể tạo và combine các mô hình đầy đủ thông tin bất kể với kích thước hay độ phức tạp nào của tệp tin. Phần mềm này cũng có các công cụ xem trước dự án và phân tích tính khả thi xây dựng. Dự án từ lúc tiền xây dựng đến chuyển giao vận hành sẽ đạt hiệu quả cao theo kế hoạch đề ra.
Lợi ích của Tekla:
Phối hợp tính kỷ luật, giải quyết xung đột và lập kế hoạch cho dự án trước khi tiến hành xây dựng;
Cải thiện khả năng phối hợp giữa các bên tham gia vào dự án;
Tích hợp mô hình hóa với dự toán chi phí và hoạch định;
Trực quan hóa cho các bên tham gia dự án;
Lập kế hoạch và quản lý công việc của bạn;
Sớm đưa ra quyết định đúng đắn trong quá trình thực hiện.