Tekla Structures góp công dựng lên sân vận động World Cup 2018

8/12 sân vận động được sử dụng trong World Cup 2018 tại Nga được dựng lên từ phần mềm Tekla Structures của Hãng Trimble đã sẵn sàng chờ đón người hâm mộ bóng đá ở Moscow, Saint Petersburg, Saransk, Volgograd, Nizhny Novgorod, Samara, Sochi và Kazan.

Xem thêm

Trung tâm nghiên cứu và phát triển năng lượng King Abdullah tại Saudi Arabia

Tòa nhà có chứng nhận LEED Platinum đầu tiên được thiết kế bởi kiến trúc sư Zaha Hadid hình thành như một chuỗi các cụm gồm chứa các ô hình lục giác không đối xứng, được nối với nhau bởi các lối đi bộ có mái che rộng, có thiết kế thép hình tổ hợp được tối ưu hóa dựa trên khả năng chịu tải của kết cấu và được sử dụng để tạo ra một mô hình thông tin đồ họa hoàn toàn trực quan hóa.

Xem thêm

Vinfast - Dự án kết cấu thép lớn nhất Việt Nam

Vinfast được cho là dự án nhà thép tiền chế lớn nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tạị, thu hút nhiều đơn vị kết cấu thép lớn cả miền Bắc và miền Nam tham gia các hạng mục công trình. Hiện tại, các công đoạn xây dựng trên công trường đều vượt so với tiến độ, do đó Vinfast nhiều khả năng sẽ có thể thể ra mắt hai dòng xe vào quý III/2019.

Xem thêm

Thông tin chính xác, dễ dàng chia sẻ giúp cải thiện hiệu năng đổ bê tông

Xây dựng là phối hợp. Để thiết kế hiệu quả một dự án xây dựng hiện nay, nhiều thông tin cần được chia sẻ và quản lý bởi nhiều người, khi đó các công ty cần một giải pháp mô hình thông tin công trình (BIM) để đáp ứng nhu cầu của họ. Công ty xây dựng Wilhel F.A sử dụng Tekla Structures của Trimble để quản lý BIM, và họ đã thực hiện như thế nào?

Xem thêm

Ngày hội người dùng Tekla Việt Nam 2018

Ngày hội người dùng Tekla Việt Nam 2018 được tổ chức tại thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, với chủ đề "TRULY CONSTRUCTIBLE – KHẢ NĂNG XÂY DỰNG THẬT SỰ". Sự kiện năm nay thực sự là một ngày hội bổ ích, tăng cường sự giao lưu, hợp tác và trải nghiệm thú vị đối với tất cả người dùng Tekla với sự tham gia của các đại diện đến từ 50 công ty khách hàng.

Xem thêm

Trimble phát hành phiên bản Tekla 2018

Tại SUNNYVALE, Calif. Ngày 21 tháng 3 năm 2018, Hãng Trimble (NASDAQ: TRMB) đã giới thiệu ba phiên bản mới nhất của giải pháp phần mềm kết cấu cho các văn phòng thiết kế, đơn vị chế tạo và nhà thầu xây dựng: Tekla Structures 2018, Tekla Structural Designer 2018 and Tekla Tedds 2018.

Xem thêm

HSD Việt Nam phối hợp cùng TEDI tổ chức hội thảo chuyên đề: “Ứng dụng Tekla Structures và Grasshopper (Rhino) cho mô hình hóa kết cấu các dạng công trình cầu – hầm”

Kết cấu công trình cầu được biết đến với lượng thép bố trí lớn kết hợp các chi tiết chờ chôn sẵn cho neo cáp dễ dẫn đến xung đột trong quá trình thi công. Việc mô hình hóa 3D trở nên vô cùng cần thiết, giúp phát hiện sớm xung đột cũng như lường trước các trở ngại trong thi công.

Xem thêm

Lập kế hoạch ván khuôn và quản lý tồn kho với Trimble và Avontus

Nhà thầu xây dựng đang đối mặt với những khó khăn đặc biệt khi dự toán, lập kế hoạch và quản lý sử dụng ván khuôn (formwork operations). Nhu cầu cần thiết kế chính xác, dễ hiểu và lập kế hoạch khả thi cho thi công ván khuôn có thể dẫn đến sự chậm trễ, thêm chi phí, làm ảnh hưởng toàn bộ dự án. Hơn nữa, cần biết khi nào và ở đâu ván khuôn sẽ được sử dụng. Trimble và Avontus trở thành đối tác để giúp các nhà thầu xây dựng giải quyết những khó khăn này.

Xem thêm

Ứng dụng Phần mềm Tekla cho Kỹ thuật & Xây dựng tại ThyssenKrupp Industrial Solutions Việt Nam

Điều gì đã làm cho ThyssenKrupp Industrial Solutions Việt Nam (Polysius AG) phải tìm kiếm một giải pháp thiết kế mới? Tại sao họ lại quyết định chọn Tekla và phản hồi của họ sau khi sử dụng phần mềm cho một dự án lớn là gì? Hãy tìm hiểu ngay sau đây...

Xem thêm

Bản tin Tekla Đông Nam Á - Quý 2/2017

Bản tin Tekla Đông Nam Á - Quý 2/2017

Xem thêm