Trang chủ Chuyên đề kỹ thuật Trải nghiệm tính năng mới của phiên bản Tekla 2018i

Trải nghiệm tính năng mới của phiên bản Tekla 2018i

Phiên bản mới nhất Tekla Structures, Tekla Structural Designer và Tekla Tedds đã sẵn sàng tải. Các phiên bản cập nhật cung cấp cho người dùng các tính năng và sự cải thiện mới giúp nâng cao hiệu quả sử dụng phần mềm và quản lý bản vẽ tốt hơn.

Cập nhật lần này tập trung vào việc nghiên cứu một quy trình làm việc hiệu quả hơn trong toàn bộ quá trình, rõ ràng hơn và tăng tốc độ thông qua việc nâng cấp khả năng tự động hóa.

Công cụ Document Manager mới tiếp tục cải thiện việc tổ chức và quản lý các danh mục thông tin, tài liệu của dự án. Công cụ quản lý dữ liệu này có thể tùy chỉnh linh hoạt theo yêu cầu và quy trình công việc cụ thể của dự án, giúp kiểm tra một cách toàn diện trên mô hình 3D dựa trên nội dung bản vẽ. Tekla không ngừng nâng cao trải nghiệm người dùng. Thanh công cụ tùy chỉnh mới PROPERTY PANE and RIBBON cho phép người dùng sắp xếp tổ chức các công cụ trên màn hình một cách phù hợp nhất theo cách sử dụng của họ.

Drawing Content Manager phát hành đầu năm nay cũng đã có sẵn các kích thước cốt thép. Công cụ này làm tăng tính hiệu quả khi cho phép các nhà thiết kế kiểm tra phần cốt thép và các bộ phận khác có được đánh dấu trên bản vẽ hay không. Các công cụ đo kích thước mới tự động tạo các kích thước cho các đối tượng và hiển thị rõ các chỗ bị che khuất của bản vẽ thiết kế và bản vẽ độ cao, từ đó giảm thiểu rủi ro, sai sót.

Chúng tôi đã bổ sung một loạt các cải tiến cho bê tông đổ tại chỗ, chẳng hạn như lập kế hoạch lắp dựng ván khuôn nhanh hơn, IFC4 hỗ trợ cho khối đổ, cải thiện hiệu suất cho các mô hình ván khuôn lớn. Sử dụng khối đổ dễ dàng với các đối tượng ván khuôn gán tự động và việc chuyển dự liệu chế tạo cốt thép hiệu quả hơn. Các tính năng lập kế hoạch ván khuôn tự động trở nên dễ dàng và linh hoạt hơn nhờ hỗ trợ nhiều hình dạng tường và sàn phức tạp.

 

Mảng Bê tông đúc sẵn cũng được cải tiếng giúp nâng cao hiệu quả sử dụng với công cụ Half Slab Reinforcement –công cụ mới giúp tối ưu hóa chi tiết cốt thép và hệ thép giàn. Chúng tôi đã phát triển công cụ wall layout và Double Wall đã được giới thiệu. Bây giờ các bản vẽ có thể được liên kết với đối đượng mô hình trong  Trimble Connect and Precast Production Export đã được cải tiến hơn cho phép truyền dữ liệu hiệu quản và linh hoạt hơn. 

Tekla Structures 2018i mang đến những cải tiếng cho mảng kết cấu thép, cải tiến đối với những cấu kiện thép tấm phức tạp và nâng cao hiệu khả năng kế hoạch sản xuất  thông qua mô hình hóa đường hàn chính xác hơn. Độ chính xác của mô hình tốt hơn bao giờ hết nhờ vào việc tự kiểm tra các cấu kiện bị trùng.

Cập nhật các tin tức và sự kiện Tekla:

"Thích" chúng tôi tại Facebook

Theo dõi chúng tôi trên YouTube

Tìm thấy chúng tôi trên LinkedIn

Tweet với chúng tôi trên Twitter

 

Công ty HSD Việt Nam là đơn vị tư vấn, phân phối, đào tạo và chuyển giao phần mềm Tekla Structures của hãng Trimble tại Việt Nam. Mọi tư vấn xin vui lòng liên hệ chúng tôi theo số 024 3512 2447 (Hà Nội) – 028 3843 8356 (Tp. HCM) hoặc thông qua email info@hsdvn.com.vn