Trang chủ Chuyên đề kỹ thuật Trải nghiệm tính năng mới của phiên bản Tekla Structures 2019i

Trải nghiệm tính năng mới của phiên bản Tekla Structures 2019i

Phiên bản mới nhất Tekla Structures 2019i đã sẵn sàng cho tải về. Phiên bản cập nhật cung cấp cho người dùng các tính năng và sự cải thiện mới giúp nâng cao hiệu quả sử dụng phần mềm và quản lý bản vẽ tốt hơn.

Các cải tiến trong mô hình bao gồm: công cụ visualizer, property pane, cải thiện truy bắt điểm, tìm kiếm trong mô hình, cải thiện khung nhìn, Lofted Plate được cho là các phát triển cho phép đơn giản hóa thao tác người dùng, và tăng tốc độ xử lý mô hình thông qua việc nâng cấp khả năng tự động hóa.

Visualizer bây giờ mặc định được cài sẵn trong Tekla Structures 2019i. Visualizer là trình xem mô hình được kết xuất và tô bóng nhanh chóng và dễ dàng bao gồm lưu hình ảnh độ phân giải cao và đặt view points và tạo trình chiếu chuyển động khi dùng chế độ fly. Đây là một công cụ tốt để kỹ sư Tekla thuyết trình bán hàng và sử  dụng trong các cuộc họp phối hợp.

Tekla Structures 2019i giới thiệu cải tiến kiểm soát thành phần của property pane, Cập nhật của property pane, UDAs, và Property pane editor. Sửa đổi và xem các thuộc tính của user-defined attributes (UDAs) giờ đây đơn giản và dễ hiểu.

Orthogonal snapping trong cải tiến truy bắt điểm có mức độ ưu tiên thấp hơn trong số snap points so với trước đây. Cách xử lý của công cụ Ortho đã được thay đổi. Nếu Tekla Structures phát hiện bất kỳ snap points nào ngoài điểm trực giao, thì Tekla Structures sử dụng snap point được tìm thấy. Nếu không có điểm snap nào khác có thể được tìm thấy, thì Tekla Structures sử dụng điểm snap trực giao.

Với cải tiến search toolbar, giờ đây bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm các đối tượng trong toàn bộ mô hình hoặc trong các đối tượng mô hình đã chọn bằng cách sử dụng thanh công cụ Model search toolbar. Khi chạy tìm kiếm trong mô hình, Tekla Structures tìm kiếm các đối tượng có giá trị thuộc tính chứa cụm từ tìm kiếm, sau đó tô sáng và chọn các đối tượng có giá trị thuộc tính khớp.

Cùng với các phát triển cho phần cải tiến mô hình, Tekla Structures 2019i giới thiệu loại tấm mới cho thép,  Lofted Plate. Sử dụng lofted plates để mô hình chuyển tiếp, tấm cuộn và tấm có dạng cong đôi, tấm bị cong vênh chẳng hạn. Lofted Plate tạo ra từ construction object tới construction object hoặc Construction object tới point.

Bên cạnh đó là các cải tiến cho quản lý bản vẽ với Tekla Structures 2019i. Trong cải tiến Thiết lập mới cho các section view, bản vẽ single part, assembly and cast unit trên thẻ Attributes của thuộc tính Section view, có một hộp kiểm mới Size cho thiết lập Fit by parts mới và thiết lập hiện có Section depth và Distance for combining cuts. Thiết lập Fit by hoạt động như một thay thế cho Section depth và Distance for combining cuts , và nó hiển thị toàn bộ part trong các sections.

Ngoài ra, Tekla Structures 2019i còn được phát triển các extension, nâng cao sự phối hợp, trao đổi nội bộ và chia sẻ dữ liệu mô hình với các bên tham gia dự án. Dưới đây là video giới thiệu và demo về các tính năng mới của Tekla Structures 2019i phần Thép.

 

 

 

Cập nhật các tin tức và sự kiện Teka:

"Thích" chúng tôi tại Facebook

Theo dõi chúng tôi trên YouTube

Tìm thấy chúng tôi trên LinkedIn

Tweet với chúng tôi trên Twitter

 

Công ty HSD Việt Nam là đơn vị tư vấn, phân phối, đào tạo và chuyển giao phần mềm Tekla Structures của hãng Trimble tại Việt Nam. Mọi tư vấn xin vui lòng liên hệ chúng tôi theo số 024 3512 2447 (Hà Nội) – 028 3843 8356 (Tp. HCM) hoặc thông qua email info@hsdvn.com.vn