Trang chủ Tin tức chung Trimble phát hành phiên bản Tekla 2019 - Giải pháp phần mềm BIM cho kết cấu công trình

Trimble phát hành phiên bản Tekla 2019 - Giải pháp phần mềm BIM cho kết cấu công trình

Tại SUNNYVALE, Calif., ngày 13 tháng 3 năm 2019 - Trimble giới thiệu phiên bản cải tiến mới nhất của Tekla – một giải pháp phần mềm BIM cho kết cấu công trình tới ngành xây dựng: Tekla Structures 2019, Tekla Structural Designer 2019, Tekla Tedds 2019 và Tekla EPM 2019. Các giải pháp phần mềm của Trimble hỗ trợ một cách chuyên nghiệp cho các hạng mục kết cấu thép, đúc sẵn, bê tông đổ tại chỗ cùng với công cụ Constructible Process tiếp cận sáng tạo cho chuyển đổi kỹ thuật số của kiến trúc, kỹ thuật và thi công (AEC) cũng như quy trình kỹ thuật, mua sắm và xây dựng (EPC).

Double wall and precast half slab detailing toolsets for Tekla Structures 2019 let you do more and faster than ever.

Tekla Structures 2019 cung cấp những cải tiến, nâng cao và các tính năng mới cho phép kiểm soát chính xác hơn, quy trình trơn tru hơn và nâng cao hiệu suất, bao gồm:

  • Cải thiện vẽ hình học cho các kết cấu cong, như bent platesstaircases, giúp đẩy nhanh tiến độ công việc.
  • Tính năng tự động tạo lập bản vẽ dựa trên mô hình và khả năng xuất dữ liệu sản xuất đúc sẵn được nâng cao giúp trao đổi thông tin thiết kế, từ triển khai chi tiết (detailing) đến sản xuất đơn giản hơn.
  • Nâng cao triển khai chi tiết cốt thép, ví dụ cốt thép tròn tại mô hình, các cấp độ thiết lập và thay đổi cho phép kiểm soát trực quan, hiệu suất hơn khi triển khai chi tiết và làm dữ liệu cốt thép cho bê tông đổ tại chỗ.
  • Quy trình bê tông đổ tại chỗ (CIP) cho Pour Unite được cải thiện khả năng tạo lập bảng khối lượng đổ chính xác, bản vẽ và báo cáo đơn giản hơn bao giờ hết.
  • Công cụ ván khuôn (formwork) bê tông đổ tại chỗ được nâng cấp và sử dụng dễ dàng hơn, quy trình ván khuôn chi tiết và hiệu quả hơn.

Tekla Structures 2019 bao gồm nhiều tính năng mở rộng mới như Revit Export extension giúp người dùng Tekla làm việc dễ dàng hơn với file .rvt, và công cụ Design-to-Cost cho phép các giải pháp đúc sẵn mang tính kỹ thuật giá trị hơn và kinh tế hơn.

Detailed formwork planning and smooth pour information management in Tekla Structures 2019

Tính năng mở rộng Bridge Creator cho giai đoạn thiết kế ban đầu nhanh chóng và đơn giản hơn đã được giới thiệu tới ngành xây dựng như một phần của việc thiết kế cầu tùy chỉnh theo yêu cầu của người dùng, thanh công cụ ribbon menu chứa các công cụ thiết kế cầu hiệu suất cao.

Cải tiến bản vẽ bao gồm thuộc tính annotation cloning (sao chép ghi chú) cho việc tạo lập các bản vẽ chung nhanh chóng và dễ dàng hơn, xử lý các khung hiển thị bản vẽ (drawing views) thông minh hơn, nâng cao hiệu quả dimensioning productivity, gia tăng hỗ trợ cho diện rộng các loại đối tượng BIM (Building Information Modeling). Hiện nay Tekla dễ dàng đáp ứng tiêu chuẩn của các hồ sơ dữ liệu và bản vẽ với việc nâng cao Drawing Content Managementaligned marks.

Tìm hiểu chi tiết hơn và tải về phiên bản Tekla 2019, vui lòng truy cập:  www.tekla.com/2019.

Để đưa ra các câu hỏi và cùng thảo luận về các tính năng mới của Tekla Structures 2019, đăng ký ngay chương trình "Ngày hội người dùng Tekla Việt Nam 2019".

 

Phần mềm Tekla – Trimble

Phần mềm Tekla là bộ giải pháp được Hãng Trimble phát triển phục vụ quy trình Mô hình hóa thông tin công trình nâng cao và kỹ thuật kết cấu trong danh mục đầu tư của Trimble Building. Nhóm giải pháp Trimble … cung cấp cho ngành xây dựng những công cụ cần thiết để thay đổi cách thức lập kế hoạch, thiết kế, xây dựng và vận hành công trình. Phần mềm Tekla là trung tâm của quy trình thiết kế và xây dựng, theo đó các thông tin dự án, mô hình xây dựng khả thi và sự phối hợp giữa các bên liên quan dự án được trơn tru. Thông tin về phần mềm Tekla, vui lòng truy cập www.tekla.com.

Về Trimble Buildings

Là một mảng thuộc phân khúc Kỹ thuật và Thi công của Trimble, Trimble Building tập trung vào các giải pháp tối ưu hóa vòng đời xây dựng Thiết kế-Xây dựng-Vận hành (DBO) hoàn chỉnh. Trimble với mục tiêu dành trọn cho việc chuyển hóa ngành công nghiệp xây dựng – nâng cao hiệu suất, giảm lãng phí và tối ưu hóa tiến độ, ngân sách và danh mục đầu tư bất động sản – với các giải pháp mạnh mẽ giúp hợp lý hóa, tinh giản việc trao đổi thông tin và phối hợp. Những giải pháp mục tiêu này cho phép các kiến trúc sư, kỹ sư, nhà thầu, chủ đầu tư- và các bên sở hữu nhận thấy được sự nhanh chóng, tính hiệu quả và sự hiểu biết sâu sắc hơn. Được sử dụng trên 150 quốc gia, các giải pháp của Trimble Buildings vẫn đang và sẽ thay đổi cách thức thiết kế, xây dựng và vận hành cơ sở hạ tầng và công trình của thế giới. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: building.trimble.com.

Về Trimble

Trimble ứng dụng công nghệ để các kỹ sư công trường và những người làm việc di động trong các doanh nghiệp và chính phủ đạt được hiệu quả cao hơn đáng kể. Các giải pháp chú trọng vào những ứng dụng yêu cầu việc xác định vị trí và địa điểm – bao gồm khảo sát, thi công, nông nghiệp, quản lý tài sản và hạm đội, và đo đạc bản đồ. Bên cạnh việc tận dụng công nghệ định vụ, như GPS, la-de và quang học, các giải pháp Trimble cũng bao gồm phần mềm chuyên biệt tùy theo nhu cầu người dùng. Công nghệ không dây được sử dụng để chuyển giao giải pháp đến người dùng và giúp đảm bảo việc kết hợp chặt chẽ giữa nhóm công trường và bộ phận văn phòng. Được thành lập năm 1978, Trimble có trụ sở tại Sunnyvale, California. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.trimble.com.

*Thông tin hỗ trợ kỹ thuật hoặc báo giá Tekla Structures 2019, xin vui lòng liên hệ: Hà Nội (024 3512 2447), Tp. HCM (028 3636 2923) hoặc email về info@hsdvn.com.vn