Trang chủ Tin tức chung Trung tâm nghiên cứu và phát triển năng lượng King Abdullah tại Saudi Arabia

Trung tâm nghiên cứu và phát triển năng lượng King Abdullah tại Saudi Arabia

Trung tâm nghiên cứu và phát triển năng lượng KING Abdullah là khu phức hợp 70,000 m2 dành riêng cho các giải pháp về năng lượng của Riyadh – Thủ đô Saudi Arabia.

Dự án được chia thành 2 khu: 1/ Competition Zone và 2/ Khu sử dụng hỗn hợp, nhưng chủ yếu là phát triển khu dân cư. The Competition Zone sẽ là khu liên hợp nghiên cứu năng lượng và môi trường.

Tòa nhà có chứng nhận LEED Platinum đầu tiên được thiết kế bởi kiến trúc sư Zaha Hadid hình thành như một chuỗi các cụm gồm chứa các ô hình lục giác không đối xứng, được nối với nhau bởi các lối đi bộ có mái che rộng.

Được phản hồi từ các yêu cầu cụ thể trên công trường, các ô của tòa nhà có hành lang hoặc sân nhỏ nằm ở trung tâm, giúp giảm lượng ánh sáng mặt trời.

Các ô được thiết kế với nguyên lý "wind catcher – hút gió", giúp làm mát sân trong một cách thụ động.

KAPSARC được thiết kế để sử dụng tiết kiệm đến 45% năng lượng so với tòa nhà thông thường và kết hợp một nhà máy điện năng lượng mặt trời với công suất 5.000 MWh mỗi năm.

Ảnh trên và dưới: Các mái che tạo sự liên kết hành lang đi bộ giữa các phần khác nhau của khu phức hợp này, trong đó cấu trúc của tòa nhà khuyến khích làm mát thụ động bởi sân và các không gian ngoài trời khác.

Để đối phó với các hình dạng phức tạp, đơn vị tư vấn ARUP cùng với các kiến trúc sư, đã thiết kế một quy trình làm việc cho các kỹ sư mặt dựng bằng cách sử dụng các công cụ biên tập tham số tùy chỉnh.

Điều này lần lượt cho phép sự phát triển thép hình tổ hợp của tòa nhà.

Dễ dàng phối hợp trong môi trường 3D cho phép các kỹ sư thiết kế kết cấu đặt tải trọng hiệu quả và chính xác

Arabian International Company và Eversendai, KSA là 2 đơn vị kết cấu thép đã ứng dụng Tekla Structures trong dự án này. Phạm vi của AIC & Eversendai trong dự án bao gồm:

Khối lượng thực hiện của Eversendai (15,500 triệu tấn kết cấu thép)

  1. Trung tâm nghiên cứu
  2. Trung tâm Thông tin công nghệ
  3. Trung tâm Musall
  4. Kết cấu mái che chính
  5. Mái che khu để ô tô thư viện
  6. Mái che khu để ô tô hội nghị
  7. Mái che khu để ô tô Trung tâm nghiên cứu
  8. Mái che khu để ô tô lối vào

       

Khối lượng thực hiện của AIC (7,500 triệu tấn kết cấu thép):

  1. Trung tâm hội nghị
  2. Trung tâm thư viện

Hình dạng sau cùng được tối ưu hóa dựa trên khả năng chịu tải của kết cấu và được sử dụng để tạo ra một mô hình thông tin đồ họa mà từ đó các nhà thầu có thể đặt hàng vật liệu chính xác và thiết kế các kết nối chi tiết một cách thích hợp.

Ảnh trên và dưới: Thông tin mô hình cho phép các nhà thầu đặt hàng và gia công sẵn các phần bên ngoài tòa nhà, sau đó sẽ được lắp dựng trong quá trình thi công

Sự hợp tác chặt chẽ với các kiến trúc sư đã giúp sự quá trình xây dựng được tích hợp một cách cẩn thận và phối hợp với phần thiết kế kiến trúc trong 3D cho phép đơn giản công tác tại công trường.

Do bởi tính hình học phức tạp của tòa nhà, các kiến trúc sư không chỉ xem các bản vẽ mặt bằng của toàn nhà, mà theo dõi cả các mô hình để đảm bảo sự tính hợp chính xác.

Saudi Arabia đang rất quan tâm đến công nghệ Hyperloop

Saudi Arabia đã trở thành một nhà đầu tư lớn trong nghiên cứu và phát triển công nghệ mới. Tiến hành song song với cải cách chính trị và xã hội, chính phủ đặt mục tiêu đầu tư 500 tỷ đô la Mỹ vào nghiên cứu công nghệ, cơ sở hạ tầng và robot thành phố thông minh vào năm 2030.

 

Cập nhật các tin tức và sự kiện Tekla:

"Thích" chúng tôi tại Facebook

Theo dõi chúng tôi trên YouTube

Tìm thấy chúng tôi trên LinkedIn

Tweet với chúng tôi trên Twitter

 

Công ty HSD Việt Nam là nhà phân phối được ủy quyền duy nhất phần mềm Tekla Structures của hãng Trimble tại Việt Nam. Mọi tư vấn xin vui lòng liên hệ chúng tôi theo số 024 3512 2447 (Hà Nội) – 028 3843 8356 (Tp. HCM) hoặc thông qua email info@hsdvn.com.vn