Trang chủ Chuyên đề kỹ thuật Hướng dẫn tham dự hội thảo Tekla trực tuyến từ Trimble

Hướng dẫn tham dự hội thảo Tekla trực tuyến từ Trimble

Hội thảo trực tuyến tạo sự thuận tiện cho người tổ chức cũng như người tham gia hội thảo. Người tham gia có thể dự hội thảo ở bất cứ đâu trên thế giới; người tổ chức có thể ở Hà Nội nhưng người tham gia có thể ở quán café tại Tây Ninh hoặc đang trên xe bus tại Úc.  Người tham gia có thể tham gia trên máy tính cơ quan, máy tính nhà, máy PC hay máy Mac, và trên điện thoại di động (iOS hoặc Android). Giúp tăng cường  việc tương tác giữa người tổ chức và người tham gia như việc chia sẻ màn hình và tài liệu, trao đổi trực tiếp, tham gia khảo sát…

 

Webinar là từ viết tắt của web-based seminar là việc trình bày bài thuyết trình, buổi học thuật, hay một hội thảo trực tuyến (online).

Cách thức tham gia hội thảo trực tuyến: gồm 2 bước

 

Bước 1: Đăng ký tham dự

  • Khi nhận được email thư mời hội thảo, hoặc đường link thông tin về hội thảo, anh/chị nhấp vào mục đăng ký tham dự, trình duyệt sẽ dẫn đến trang đăng ký như hình:

  • Do hội thảo có thể được tổ chức tại bất cứ đâu trên thế giới, người đăng ký có thể sử dụng chức năng show in your time zone để biết thời gian diễn ra hội thảo theo múi giờ phù hợp (ở đây chúng tôi chọn múi giờ Việt Nam, với thông số múi giờ là GMT+7).
  • Khai báo thông tin đầy đủ theo yêu cầu và lựa chọn thời gian tham dự phù hợp. Lưu ý: có thể lựa chọn một trong ba khung giờ diễn ra hội thảo: 13:00 - 14:00; 18:00 - 19:00; 23:00 - 0:00.
  • Sau khi đăng ký xong, vui lòng kiểm tra email xác nhận trong hộp thư => anh/chị đã đăng ký tham dự thành công.

TIP: Trong email xác nhận đăng ký tham dự, có mục Outlook calendar/ Google calendar, anh/chị có thể sử dụng chức năng này để lập kế hoạch cá nhân và đặt nhắc nhở tham dự hội thảo đúng giờ.

 

Bước 2: Tham dự hội thảo

  • Khi đến ngày hội thảo người đăng ký sẽ nhận được 1 thư nhắc nhở. Đến giờ hội thảo diễn ra, hãy chọn vào đường link tại phần "Join webinar"trình duyệt sẽ mở trang tham dự hội thảo.
  • Khi đó sẽ có một bảng thông báo hiện ra và yêu cầu người tham dự nhận để download phần mềm GotoWebinar để tham dự hội thảo (việc download và cài đặt diễn ra trong khoảng 2 -3 phút).

  • Sau khi hoàn tất việc cài đặt, anh/chị đã sẵn sàng tham dự hội thảo.

 

Hi vọng bài hướng dẫn hữu ích và hẹn gặp anh/chị tại buổi hội thảo trực tuyến lần này!

*Cập nhật các buổi Hội thảo Tekla trực tuyến và xem lại các bản record tại http://www.tekla.com/company/webinars