Trang chủ Tin tức chung Làm thế nào để tự động hóa và cải thiện lợi nhuận trên dự án bê tông

Làm thế nào để tự động hóa và cải thiện lợi nhuận trên dự án bê tông

Công nghệ có thể tự động hóa mọi thứ trong quy trình xây dựng mà trước đây chỉ có thể thực hiện được với nỗ lực thủ công. Tự động hóa không chỉ loại bỏ các bước thủ công khỏi quy trình, nó còn làm giảm lỗi của con người và tạo điều kiện chia sẻ dữ liệu. Tất cả những điều này có ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành công của một dự án.

Lợi ích của tự động hóa là mang lại cho công ty của bạn một lợi thế cạnh tranh và đảm bảo doanh nghiệp có thể cung cấp chất lượng tốt nhất mà không lãng phí tài nguyên.

Quy trình làm việc đơn giản và cải thiện năng suất hơn

Rất nhiều thời gian trên công trường xây dựng được sử dụng cho các nhiệm vụ phi sản xuất, chẳng hạn như lập kế hoạch, vận chuyển, kiểm tra thông tin,.. vv. Khoảng cách trong trao đổi thông tin dẫn đến công việc thủ công không cần thiết. Với phần mềm, các phần quan trọng của quy trình làm việc có thể được tự động hóa. Với hồ sơ tài liệu và theo dõi tự động, các cản trở gia tăng năng suất có thể được xác định và tháo gỡ. Trao đổi liên tục giữa văn phòng và công trường sẽ làm giảm rắc rối không cần thiết. Khi quy trình được rõ ràng bao gồm thời gian và địa điểm, các công tác có thể hoàn thành nhiều hơn trong một thời gian nhất định. 

Ít lỗi hơn có nghĩa là làm lại ít hơn

Với công việc thủ công, con người luôn có khả năng gây ra các lỗi không lường trước được. Sai lầm là cố hữu, nhưng trong một chuỗi quy trình, sau cùng sẽ gây nên tốn kém và tổn thất. Một tính toán sai lầm trong một bảng tính Excel lớn có thể thiếu chính xác trong thời gian dài. Đơn đặt hàng vật liệu bị lỗi có thể để lại cho doanh nghiệp một hóa đơn cao hơn nhiều so với dự toán. Cho dù một lỗi được phát hiện sớm hay muộn trong quy trình sản xuất, doanh nghiệp luôn cần phải làm lại . Với tính toán tự động, khả năng xảy ra lỗi được giảm thiểu. Khi tất cả các thay đổi được tự động cập nhật, thông tin theo thời gian thực sẽ đến tất cả các bên liên quan và mọi người đều được cập nhật.

Chia sẻ dữ liệu dẫn đến chất lượng cao hơn

Các nhà thầu chính và nhà thầu phụ nắm giữ rất nhiều dữ liệu có thể được chia sẻ. Khi thông tin có sẵn cho tất cả mọi người và ở mọi giai đoạn của quy trình sản xuất, các quyết định được triển khai nhiều hơn và cộng tác giao tiếp nhằm đảm bảo rằng mọi người đều tiếp cận cùng một thông tin. Dữ liệu từ các bộ phận Thiết kế, Dự toán và Sản xuất có thể được chia sẻ trong mô hình 3D tự động cập nhật và triển khai tự động dựa trên mỗi đầu vào của các bên liên quan. Kích thước, số lượng và các chi tiết cấu kiện được kiểm tra trên cùng một mô hình, vì vậy các bên có thể làm việc cùng nhau ở giai đoạn đầu của dự án. 

   Điều này có ảnh hưởng tích cực đến chất lượng của sự hợp tác và sáng tạo cũng như giảm khả năng không khớp dữ liệu trong suốt thời gian của dự án.

Một quy trình hợp lý, được đánh giá cao có nghĩa là bạn có thể đưa ra một tiến độ thi công cạnh tranh và là giá trị gia tăng cung cấp cho khách hàng

Trong tương lai, ngày càng nhiều ngành công nghiệp và các bên liên quan sẽ chuyển sang sử dụng phần mềm. Bằng cách chấp nhận tự động hóa, đảm bảo rằng sự hợp tác với một loạt các công ty sẽ tiếp tục. Một quy trình hợp lý, được đánh bóng có nghĩa là bạn có thể đưa ra một lịch trình cạnh tranh và cũng có thể cung cấp nó. Thực hiện thành công sẽ giúp ích cho hồ sơ cá nhân kinh doanh của bạn và dẫn đến nhiều lần thắng thầu hơn.

Mọi người thường cảnh giác với công nghệ mới, đặc biệt là khi cách thức cũ dường như đang hoạt động tốt. Cập nhập công nghệ rất quan trọng để tiếp cận tự động hóa như một công cụ không thay đổi xây dựng mà chỉ làm cho xây dựng hiệu quả hơn. 

   Trên cơ sở hợp tác liền mạch và không có lỗi, việc chuyển các tác vụ từ con người sang máy tính sẽ giải phóng thời gian và tài nguyên cho các nhiệm vụ mới, tạo ra nhiều giá trị gia tăng.

Ebook miễn phí

Việc chuyển đổi kỹ thuật số không khó khăn, nó có thể bắt đầu bằng việc cải thiện những thứ như công tác dự toán, thống kê - nhiệm vụ thiết yếu hàng ngày trong chuỗi sản xuất xây dựng.

Sử dụng các phương pháp bóc tách khối lượng, dựa trên mô hình và phần mềm BIM được xây dựng, có thể cải thiện đáng kể năng suất của các nhà thầu, cụ thể và loại bỏ các công việc và thao tác làm lại không hiệu quả, kể cả tại văn phòng và ngoài công trường.

Nhấp vào link bên dưới và đọc ebook này để tìm hiểu 5 vấn đề tài nguyên phổ biến mà các phương pháp bóc tách khối lượng dựa trên 2D truyền thống và công tác chuẩn bị dữ liệu để sử dụng một lần được tạo cho định giá(Estimators), kế hoạch(Planners) và kỹ sư hiện trường (Site Engineers), và cách mà các công cụ và phương pháp kỹ thuật số có thể loại bỏ chúng và hợp lý hóa công việc.

HSD Việt Nam là đơn vị tư vấn, đào tạo và chuyển giao các sản phẩm phần mềm Tekla Structures, Vico Office của Hãng Trimble tại Việt Nam. Mọi yêu cầu tư vấn hoặc hỗ trợ kỹ thuật Tekla Structures, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại Hà Nội: 024.3512.2447 hoặc Tp.HCM: 028.3636.2923, hoặc email: info@hsdvn.com.vn

 

Cập nhật các tin tức và sự kiện Tekla:

"Thích" chúng tôi tại Facebook

Theo dõi chúng tôi trên YouTube

Tìm thấy chúng tôi trên LinkedIn

Tweet với chúng tôi trên Twitter