Trang chủ Tin tức chung Mức phạt phần mềm vi phạm bản quyền cực kỳ đắt đỏ

Mức phạt phần mềm vi phạm bản quyền cực kỳ đắt đỏ

Để đảm bảo cạnh tranh công bằng cho các khách hàng được cấp phép của hãng Tekla, chúng tôi đang rất tích cực đấu tranh chống lại nạn vi phạm bản quyền và đầu tư nhiều tiềm lực hơn để nâng cao sự hài lòng cho các khách hàng sử dụng phần mềm bản quyền.

Chúng tôi muốn các doanh nghiệp nắm được các nguy cơ khi sử dụng phần mềm lậu và các trách nhiệm trong việc tuân thủ giấy phép. Để làm được điều này, chúng tôi đã hợp tác với các hiệp hội trong lĩnh vực công nghệ trên toàn thế giới. Gần đây, Tekla đã tích cực phối hợp cùng Viện AISC của Mỹ (American Institute of Steel Construction) để đưa tin về các rủi ro và hậu quả của việc sử dụng phần mềm không bản quyền tại Mỹ và các khu việc hoạt động cho thị trường Mỹ.

Vậy đó có thể là những hậu quả gì? Một ví dụ điển hình cho các bồi thường thiệt hại đã được pháp luật quy định có thể dao động từ 750$ đến 30.000$, nhưng nếu tòa án nhận thấy hành vi vi phạm này là ngoan cố, mức phạt có thể tăng lên đến 150.000$ cộng với án phí và các chi phí dành cho luật sư.

Ngoài các tổn thất theo luật định, việc phát hiện ra doanh nghiệp sử dụng phần mềm bất hợp pháp có thể làm chậm tiến trình hoàn thành các dự án – nhưng điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là các phần mềm không bản quyền có thể gây ra các lỗi trong xây dựng, ngoài các vi-rút trên máy tính, không ai khác đảm bảo được chất lượng của nó.

Đội thực thi phần mềm của Tekla

Kể từ đầu tháng 04/2013, Tekla đã có riêng một đội ngũ chuyên trách các vấn đề về thực hiện bản quyền. Nhóm này sẽ nghiên cứu ra các công cụ mới cũng như cách thức làm việc chống lại các hoạt động vi phạm bản quyền, phối hợp với các luật sư và đối tác. Và kết quả của các hoạt động này là số lượng các doanh nghiệp sử dụng phần mềm lậu trong thời gian trước đã chuyển sang sử dụng phần mềm bản quyền hiện đang ngày một gia tăng.

*HSD Việt Nam là đơn vị phân phối được ủy quyền duy nhất của hãng phần mềm Tekla BIM tại Việt Nam. Các trường hợp vi phạm bản quyền phần mềm hoặc không tuân thủ đúng theo giấy phép bản quyền, xin vui lòng báo cáo với chúng tôi tại email info@hsdvn.com.vn hoặc gọi đường dây nóng 024.3512.2447 (Hà Nội) hoặc 028.3636.2923 (Tp.HCM)

Hướng dẫn tải về Tekla Structures Learning cho người mới học

Chuyên mục kỹ thuật Tekla Structures

 

Cập nhật các tin tức và sự kiện Tekla:

"Thích" chúng tôi tại Facebook

Theo dõi chúng tôi trên YouTube

Tìm thấy chúng tôi trên LinkedIn

Tweet với chúng tôi trên Twitter